Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Tư 05.03.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Tư 05.03.2014

Email In PDF.

Hôm nay Đức Giám mục Mario Toso SDB, Tổng Thư ký Thánh bộ Công lý và Hòa bình, đến chủ sự thánh lễ thứ Tư Lễ Tro. Trong bài giảng, ngài mời gọi mọi người canh tân cõi lòng để trở về với Thiên Chúa. Cách riêng, ngài mời gọi các sa-lê-diêng dấn thân cho sứ mệnh giáo dục và mục vụ.

Lúc 9 giờ sáng, chúng tôi bắt đầu ngày làm việc với lời kinh cầu xin Chúa Thánh Thần và đọc Lời Chúa. Hôm nay là lễ thánh Adriano, bổn mạng cha Phó Bề Trên Cả (BTC) Adriano Bregolin. Các thành viên hát chúc mừng lễ đến Cha Phó BTC. Sau đó, thư ký Tổng Tu Nghị (TTN) đọc biên bản cuộc họp ngày hôm qua. Điều hành viên mời gọi mọi người góp ý, rồi mời gọi mọi người giơ tay tán thành biên bản.

Các thành viên dành nhiều thời gian để góp ý, chỉnh sửa và bỏ phiếu đồng thuận những nguyên tắc của TTN 27. Cuối cùng các thành viên bỏ phiếu tán thành những nguyên tắc hướng dẫn TTN 27.


Có 4 nhóm (1 nhóm nói tiếng Anh, 3 nhóm còn lại là các ngôn ngữ gốc La tinh) làm việc theo các đề mục của đề tài TTN: “Chứng nhân cho lối sống triệt để theo Tin Mừng”. Các thành viên tự do chọn lựa các nhóm tùy theo ngôn ngữ mà họ thông thạo.

Sau cơm trưa, các thành viên TTN tham gia vào các hoạt động thể thao: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, chạy bộ.

Vào ban chiều các thành viên TTN làm việc theo nhóm đã chia để bầu trưởng nhóm, người sinh động nhóm và thư ký. Tôi thuộc nhóm thứ 3 (tiếng Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp). Cha Joachim D’Souza trưởng nhóm 3. Các thành viên Việt Nam ở mỗi nhóm khác nhau.

Trong bữa tối, tôi có dịp nói chuyện với cha Coyle Martin (Giám tỉnh Anh Quốc) về hai anh em Việt Nam truyền giáo ở Anh. Cha Giám tỉnh Thái Lan rất vui tính và thân thiện với Việt Nam. Ngài biết tiếng Việt ti tí, nhưng mỗi lần gặp các anh em Việt Nam, ngài chỉ nói tiếng Việt.

Roma, 5.3.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB