Thursday, Jul 19th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng "Hãy tự trải nghiệm" - Tổng Tu Nghị dưới cái nhìn của người trẻ

"Hãy tự trải nghiệm" - Tổng Tu Nghị dưới cái nhìn của người trẻ

Email In PDF.

(ANS - Rome) - Ngày 11 tháng Ba, nhóm trẻ đầu tiên đã được mời tham gia vào kế hoạch Con tuoi i occhi (Hãy tự trải nghiệm) sẽ tới Nhà Trung ương. Đây là một sáng kiến có sự tham gia của nhiều người trẻ ở Ý, thay phiên nhau như những người đại diện đặc biệt tham dự vào Tổng Tu Nghị.

Kế hoạch này đã được hoạch định nhằm cống hiến cho những người trẻ và các Salêdiêng cơ hội để chia sẻ quan điểm của họ về Tổng Tu Nghị. Vào khoảng ba mươi thành viên trẻ ở độ tuổi từ mười bảy tới hai mươi lăm, là thành viên của các nhóm Phim ảnh trẻ Salêdiêng, và là những người trẻ từ các Nguyện xá khác nhau, cũng như các sinh viên của khoa Truyền thông Xã hội của Đại học Giáo hoàng Salêdiêng. Họ cứ từng nhóm nhỏ sẽ tới vào mỗi cuối tuần để tham dự Tổng Tu Nghị, và họ sẽ cố gắng nói lên những mong đợi của họ, cũng như họ cảm nghiệm ra sao về Tổng Tu Nghị trong cách thức riêng của chính họ.

Việc thực hiện kế hoạch này cũng bao gồm việc các bạn trẻ sẽ sản xuất ra những sản phẩm dưới dạng kỹ thuật số (các cuộc phỏng vấn, các video, các đoạn phim ngắn...). Họ sẽ sử dụng phương tiện nghe nhìn truyền thống, cũng như các loại điện thoại thông minh, và các dụng cụ điện tử mà các thế hệ trẻ đang sử dụng để thu âm và chia sẻ những kinh nghiệm của họ. Các sản phảm kỹ thuật số này sẽ được tải lần lượt lên Facebook tại địa chỉ Salesiani Don Bosco Italia.

Trước khi tham gia vào chương trình của kế hoạch này, các nhóm khác nhau đã làm việc ở những môi trường riêng biệt của họ, và cũng đã trải qua một chương trình huấn luyện để chuẩn bị cho việc trải nghiệm nơi Tổng Tu Nghị. Một cách tương tự, sau khi kết thúc các buổi làm việc thực tế, những người trẻ này theo từng nhóm riêng, họ sẽ duyệt lại kinh nghiệm của họ và hiệu chỉnh lại các sản phẩm họ đã thực hiện.

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ