Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Tư 12.03.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Tư 12.03.2014

Email In PDF.

Chúng tôi có cuộc họp khoáng đại. Trước khi cầu nguyện, cha Bề trên Cả (BTC) Pasqual Chavez thông báo tin buồn về tai nạn xảy ra ở tỉnh dòng Bolivia ngày hôm qua. Mái che hội trường của đại học Sa-lê-diêng bị sập do tuyết rơi. Một sinh viên của trường tử nạn, 15 người bị thương (trong đó có một linh mục SDB và một sơ FMA). Cha BTC xin các thành viên hiệp thông cầu nguyện cho tỉnh dòng Bolivia. Cha điều hành chào mừng cha Giám tỉnh Nhật Bản đến tham dự TTN 27, vì ngài phải điều trị bệnh.

Các thành viên lắng nghe bản đúc kết cuộc họp khoáng đại ngày thứ hai vừa qua (10.3.2014).


Hôm nay lễ thánh Luigi Orione, người môn đệ và người cộng tác với Don Bosco. Cha BTC mời các thành viên cầu nguyện cho hội dòng của cha Orione.

Cha Pier Fausto Frisoli (trưởng nhóm giuridica) trình bày những đề nghị thay đổi một số khoản nội qui của Hiến Luật.

Đại diện các nhóm đọc bản tóm kết của ngày làm việc hôm qua về đề tài thứ nhất “Nhà Thần Nghiệm trong Thánh Linh”. Những hiện trạng về đời sống thiêng liêng Sa-lê-diêng và những nguyên nhân dẫn đến sự thiếu chứng tá về đời sống thiêng liêng trong đề tài 1 được nhìn ở nhiều góc cạnh khác nhau.

Cha Cereda đọc thiệp chúc mừng của các anh em Sa-lê-diêng già yếu ở nhà hưu UPS hiệp thông với Cha BTC và các thành viên Tổng Tu Nghị (TTN) 27 để những ngày làm việc của các thành viên được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Chúng tôi đi làm việc theo nhóm để khai triển những hướng đi cho đề tài của TTN 27.

Sau bữa trưa chúng tôi chơi bóng rổ, con số các “cầu thủ” tăng lên rất nhanh, chúng tôi có 3 đội bóng rổ. Hôm nay khai mạc giải bóng đá giữa hai miền: Bắc Âu và Italia - Địa trung hải. Kết quả trận đấu 6-3 nghiêng về miền Bắc Âu.

Chúng tôi làm việc theo nhóm về đề tài thứ hai: “Ngôn sứ của tình huynh đệ” cho đến 19 giờ. Những góp ý của các thành viên rất cụ thể và thiết thực trong đời sống Sa-lê-diêng.

Chúng tôi kết thúc ngày làm việc với kinh chiều và huấn từ tối. Tối nay cha Giám tỉnh của Haiti chia sẻ những tâm tình tri ân đối với Bề Trên Trung Ương và các tỉnh dòng Sa-lê-diêng trên thế giới đã giúp đỡ anh em Sa-lê-diêng Haiti trong biến cố động đất năm 2010. Ngài cũng chia sẻ những hình ảnh tái thiết của các công cuộc Sa-lê-diêng nhằm phục vụ giới trẻ tại đây.

Roma, 12.3.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB