Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Năm 13.03.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Năm 13.03.2014

Email In PDF.

Các thành viên Tổng Tu Nghị (TTN) 27 có cuộc họp khoáng đại sáng nay để duyệt lại những đề tài đã học hỏi và bàn thảo trong những ngày vừa qua.

Thư ký đọc lại văn bản đúc kết của ngày làm việc hôm qua. Kế đến, các ủy ban trình bày bản đúc kết của đề tài thứ hai: “Ngôn sứ của Tình Huynh đệ”.

Sau đó, cha Pierfausto Frisoli (trưởng ủy ban pháp lý) đưa ra những đề nghị liên quan đến vai trò của cha phó Bề Trên Cả (BTC) trong việc sinh động gia đình Sa-lê-diêng, của Tổng Cố Vấn Truyền Thông và Tổng Cố Vấn Truyền Giáo.

Chúng ta hy vọng TTN 27 sẽ đem lại những điều mới mẻ để Tu Hội trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn trong việc phục vụ sứ mệnh Sa-lê-diêng. Tu Hội cần chuyển mình để bước vào một giai đoạn mới đầy hy vọng. Sau giờ giải lao, chúng tôi trở lại hội trường lớn để bỏ phiếu những đề nghị của ủy ban pháp lý về cơ cấu trung ương. Riêng phần bàn thảo về lãnh vực truyền giáo cần thời gian để suy nghĩ. Những đóng góp ý kiến giúp các thành viên sáng tỏ nhiều điều rất hay để suy tư và quyết định.

Trong bữa ăn trưa nhà cơm rộn ràng hơn vì những bàn thảo ở hội trường được kéo dài đến nhà ăn. Kết thúc ăn trưa, cha Giám tỉnh Congo (đặc trách về thể thao của TTN 27) thông báo kết quả trận đấu ngày hôm qua giữa Ý và vùng Bắc Âu.


Hôm nay có giải thi đấu bóng đá giữa hai vùng Á Châu và Châu Mỹ La Tinh. Kết quả trận đấu 6-1 nghiêng về Châu Mỹ La Tinh. Các cầu thủ và các cổ động viên của hai phía rất nhiệt tình trong trận đấu. Bầu khí đầy niềm vui và tình huynh đệ.

Ban chiều chúng tôi có cuộc họp khoáng đại để tiếp tục những bàn thảo vào ban sáng đến 17 giờ.

Thời gian còn lại của ban chiều, chúng tôi làm việc theo nhóm để bàn thảo về đề tài thứ ba. Kết thúc ngày làm việc là giờ kinh chiều và huấn từ tối. Cha bề trên miền Nam Mỹ nói về học viện dành cho việc đào luyện liên tục và đào luyện sư huynh của liên tỉnh.

Roma, 13.3.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB