Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Sáu 14.03.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Sáu 14.03.2014

Email In PDF.

Cuộc họp khoáng đại bắt đầu lúc 9 giờ sau lời cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa. Thư ký đọc biên bản cuộc họp ngày hôm qua và các thành viên giơ tay đồng thuận.


Các thành viên tiếp tục bàn thảo về vai trò của Tổng Cố Vấn Truyền Giáo, Truyền Thông và các vấn đề khác. Các cuộc bàn thảo và góp ý rất sôi nổi. Các vấn đề bàn thảo được nhìn ở dưới nhiều khía cạnh, kinh nghiệm và hoàn cảnh khác nhau góp phần tạo nên sự phong phú trong đối thoại và suy tư. Cuộc họp khoáng đại chiếm gần hết cả ngày làm việc hôm nay.

Lúc 17 giờ 30 chúng tôi làm việc theo nhóm để đưa ra những hướng đi cụ thể cho các đề tài. Qua nói chuyện với một số thành viên Tổng Tu Nghị (TTN), tôi nhận thấy rằng hầu hết mong muốn một tài liệu TTN cụ thể và vắn gọn để áp dụng vào cuộc sống.

Cám ơn Chúa vì những điều tốt lành mà Ngài ban cho qua những cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa các thành viên TTN. Những tư tưởng hay và ý nghĩa chỉ nảy sinh từ những cuộc đối thoại chân thành, tôn trọng và huynh đệ.

Riêng tôi, những ngày vừa qua thực sự là những ngày để hấp thụ và làm phong phú cho chính mình bằng những kinh nghiệm thiêng liêng và mục vụ qua những cuộc tiếp xúc rất thân tình với nhiều giám tỉnh và đại biểu của các tỉnh dòng khác. Một cái nhìn tổng quát về Tu Hội từ nhiều góc cạnh khác nhau do các tỉnh dòng Sa-lê-diêng trên thế giới mang lại. Chúng ta phải có bổn phận để truyền tải ơn đoàn sủng Sa-lê-diêng đến với người khác.

Hôm nay tỉnh dòng Korea và Haiti tặng quà lưu niệm cho các thành viên. Tối nay thầy Nam đến Pisana thăm các cha. Anh em ngồi nói chuyện, chia sẻ.

Roma, 14.3.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB