Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Bước tiến trong tương lai: Hoán cải bản thân & hoán cải cơ cấu và mục vụ

Bước tiến trong tương lai: Hoán cải bản thân & hoán cải cơ cấu và mục vụ

Email In PDF.

Hôm nay thứ hai, chúng con tiếp tục công việc Tổng Tu Nghị (TTN) trong tuần này là làm việc trên văn kiện của TTN bản nháp và tiến hành chọn những hướng đi cho Tu Hội trong những năm sắp tới.


Cha Bề Trên Cả đã có những lời dẫn nhập cho công việc mà con xin được chuyển tải theo đúng lời của ngài để anh em cùng cảm nghiệm chúng con đang làm những gì:

Cha mời gọi anh em phải dứt khoát và can đảm hơn để chọn hướng đi tới trong tương lai, cách riêng là “con đường” phải bước tới, để đi theo mô hình Giáo Hội tiến bước với tinh thần truyền giáo mà Đức Thánh Cha Phanxicô mơ ước. Chỉ có thể thực hiện được ước mơ này nếu có được những con người hoạt động mục vụ mới, những người được đổi mới tận căn, những môn đệ thừa sai đích thực của Chúa Phục Sinh, phục vụ Nước Trời nhằm cải đổi thế giới. Hoán cải bản thân mà không hoán cải mục vụ và cơ cấu thì không đủ. Chỉ đổi mới mục vụ và cơ cấu không hoán cải bản thân thì vô ích.

Vì thế đây là vấn đề chọn Chúa Giêsu, sống cho Chúa Giêsu, Thiên Chúa làm người, một chọn lựa được xây dựng trên sự thật, trên bản chất của con người, và trên việc phục vụ, không chút thỏa hiệp, giúp ta khám phá ra Thiên Chúa, kinh nghiệm thật sâu đậm Thiên Chúa nơi Đức Giêsu, khám phá ra con người qua tình yêu và lòng thương anh em hội viên và thanh thiếu niên của mình.

Chỉ có thế, ta mới khơi dậy được ngọn lửa mới mẻ đốt cháy lên cuộc sống Salêdiêng, làm cho cuộc sống này đáng tin, hấp dẫn, nhưng trên hết là mới giúp đỡ được thanh thiếu niên khám phá ra Đức Giêsu và đáp trả lại câu hỏi của ngài: “Con bảo Ta là ai?” và họ trả lời được: “Quả thực, vị này chính là Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế.”

Sau đó, chúng con đã về làm việc theo tổ, qua cầu nguyện và lắng nghe để chọn lấy những đường hướng quyết liệt nhất theo lời cha Bề Trên Cả [đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha qua tông huấn Niềm Vui Tin Mừng]. Nhiều đề nghị được đưa ra nhưng bị bác bỏ vì chưa đủ quyết liệt, chưa triệt để.

Chúng con cần quý Bề Trên và anh em thêm lời cầu nguyện để được Chúa Thánh Thần soi sáng hơn nữa. Và dù kết quả cụ thể là thế nào, con tin chắc rằng, đúng như lời Cha Bề Trên Cả nói, đây không phải là soạn một văn kiện mà là một hành trình hoán cải. Và sự hoán cải hẳn sẽ không diễn ra nếu không có sự hy sinh và cầu nguyện nơi từng bản thân.

Thịnh Phước, SDB