Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Ba 18.03.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Ba 18.03.2014

Email In PDF.

Sáng nay chúng tôi có cuộc họp khoáng đại. Trước khi đọc kinh thánh hóa và lắng nghe Lời Chúa, cha Bề Trên Cả (BTC) báo tin về người anh của cha Bregolin vừa mới qua đời.

Cuộc họp sáng nay tập trung bàn thảo và bỏ phiếu tham khảo về cách thức bầu cử cha BTC, cha phó BTC, vai trò các Ban Ngành Trung Ương.


Sau đó chúng tôi làm việc theo nhóm đến giờ cơm trưa. Bầu khí thảo luận rất sôi nổi, nhiều ý kiến khác nhau đã giúp mỗi người đưa ra những quyết định cụ thể.

Các giải thể thao vẫn diễn tiến trong niềm vui và náo nhiệt, đặc biệt giải bóng đá. Sự hiện diện các Giám tỉnh và đại biểu trên sân nói lên tinh thần trẻ trung của họ.

Ban chiều chúng tôi tiếp tục làm việc nhóm cho đến 19 giờ về những đường hướng cho đề tài thứ 3: “Người Tôi Tớ Phục Vụ”.

Tối nay cha Giám tỉnh Đông Bắc Ấn Độ huấn từ. Ngài trình bày nét đa văn hóa và sắc tộc của vùng đất rộng lớn của tỉnh dòng. Ngoài ra ngài chia sẻ những hoạt động của sa-lê-diêng trong cánh đồng phục vụ giới trẻ và hoạt động truyền giáo tại đây.

Cám ơn Thiên Chúa về sự hiện diện của các con cái Don Bosco khắp nơi trên thế giới và sự nhiệt thành của họ trong sứ mệnh phục vụ thanh thiếu niên.

Roma, 18.3.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB