Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Đấng Kế Vị thứ 10 của Don Bosco: Cha Fernandez Artime Angel

Đấng Kế Vị thứ 10 của Don Bosco: Cha Fernandez Artime Angel

Email In PDF.

Ngày 25.3.2014: Bầu khí chọn đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco thật trang nghiêm. Mỗi thành viên Tu Nghị được xướng danh, sau đó tiến lên phía trên để bỏ phiếu vào thùng phiếu. Chỉ sau việc bỏ phiếu lần thứ nhất đã có kết quả của việc bầu chọn vị Tân Bề Trên Cả: Fernandez Artime Angel.

Tiếng vỗ tay vang lên tưởng chừng như không dứt của các thành viên Tổng Tu Nghị (TTN 27) dành cho Vị Tân Bề Trên Cả. Tôi cảm thấy một niềm vui lớn lao tràn ngập tâm hồn khi sống những giây phút quan trọng này. Cha Tân Bề Trên Cả được mời lên phía trên khán đài của hội trường. Lúc này cha Điều Hành Viên TTN 27 mới cho phép các phóng viên và ban truyền thông vào hội trường để thu hình.

Các thành viên TTN 27 đứng lên, vỗ tay chúc mừng Cha Tân Bề Trên Cả. Cha Pasqual Chavez nhân danh các thành viên TTN 27 hỏi Cha Fernandez Artime Angel có chấp nhận sứ vụ hướng dẫn Tu Hội hay không. Cha Tân Bề Trên Cả trả lời: “Con phó thác vào Thiên Chúa. Xin Don Bosco và Mẹ Maria Phù Hộ đồng hành với con. Trong tình huynh đệ của các anh em Sa-lê-diêng và của Tu Hội, con đón nhận (sứ vụ này) trong đức tin”.

Cả hội trường ngập tràn tiếng vỗ tay. Cha Tân Bề Trên Cả ôm hôn cha Pasqual Chavez. Sau đó ngài bắt tay, ôm hôn từng thành viên TTN 27. Bầu khí thật ấn tượng, nồng ấm và vui tươi.

Trong lúc ôm hôn ngài, tôi có nói với ngài rằng anh em Sa-lê-diêng Việt Nam cầu nguyện nhiều cho ngài trong sứ vụ lớn lao mà ngài bắt đầu đảm trách và tôi cũng xin ngài nhớ đến các anh em Việt Nam trong lời cầu nguyện. Cha Bề Trên Cả rất phúc hậu và đạo đức.

Ban trưa chúng tôi có một bữa ăn thịnh soạn để mừng Cha Tân Bề Trên Cả. Cha BTC đọc kinh thánh hóa bữa ăn. Sau đó mọi người nâng ly hát chúc mừng Cha BTC.

Ban chiều, lúc 15 giờ 30 chúng tôi tiếp tục họp khoáng đại để phân định việc bầu chọn cha phó BTC và sau đó bỏ phiếu tham khảo. Sáng mai hội nghị sẽ bỏ phiếu chính thức bầu chọn cha phó BTC. Chúng tôi đọc kinh chiều chung và Cha BTC Fernandez Artime Angel huấn từ tối cho các thành viên TTN 27.

Bữa ăn tối rất thịnh soạn với các khách mời và các Giám mục Sa-lê-diêng. Trước khi kết thúc bữa tối, có chương trình bắn pháo bông bên ngoài vườn ở Pisana khoảng 10 phút để chào mừng Cha Tân Bề Trên Cả.

Sau bữa tối, các thành viên TTN 27, các thành phần gia đình Sa-lê-diêng ở Rôma, các sinh viên thuộc những cộng thể đào luyện từ tập viện cho đến thần học kéo về hội trường lớn ở Pisana để tham dự buổi văn nghệ chúc mừng đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco. Cả hội trường chật kín người, không còn chỗ.

Mỗi vùng, mỗi thành phần gia đình Sa-lê-diêng và các sinh viên đóng góp các tiết mục văn nghệ vui tươi, dễ thương. Một bầu không khí chan hòa niềm vui và huynh đệ. Một cảm xúc đặc biệt và một kinh nghiệm khó quên đối với tôi.

Các anh chị em thuộc đại gia đình Sa-lê-diêng vùng Đông Nam Á - Thái Bình Dương cũng đóng góp một tiết mục. Sau đó mỗi tỉnh dòng đến chào mừng và gởi quà mừng Cha Tân BTC. Tỉnh dòng Việt Nam đến chúc mừng Cha Tân BTC với một món quà đơn sơ nhưng gón trọn cả tâm tình của các anh em Việt Nam.

Đặc biệt, sau khi các tập sinh Sa-lê-diêng ở tập viện Cenzano - Rôma hát xong, cha BTC lên đánh đàn guitar và hát chung với các tập sinh. Một hình ảnh rất tuyệt vời của ngài khi hiện diện giữa các anh em trẻ với cả tấm lòng và sự tự nhiên. Ai cũng cảm nhận được một luồn gió mới đang thổi vào đại gia đình Sa-lê-diêng.

Tối hôm nay quả thật là một đêm kỳ diệu. Tôi cảm nhận như Don Bosco đang hiện diện ở giữa đại gia đình Sa-lê-diêng qua cha BTC. Tất cả đều muốn diễn tả cõi lòng yêu mến dành cho ngài.

Buổi văn nghệ kết thúc với những lời của Cha BTC. Ngài tạ ơn Thiên Chúa và mọi người về ngày hồng phúc hôm nay. Ngài chia sẻ rằng niềm vui đang tràn ngập tâm hồn ngài. Ngài nhắc nhở mọi người hãy nhớ tới giới trẻ và hãy ấp ủ giới trẻ trong con tim của mình. Trước khi kết thúc, cả cộng đoàn được mời gọi cầu nguyện và phó dâng cha BTC trong vòng tay từ mẫu của Mẹ Maria. Cha BTC vừa hát vừa nâng trên tay bức tượng nhỏ Đức Mẹ Phù Hộ. Một hình ảnh thật đẹp.

Buổi văn nghệ mừng cha BTC kết thúc đúng 24 giờ khuya.

Ngọc Vinh, SDB