Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự Thứ Tư, 26.3.2014: Phó Bề Trên Cả – Cha Phan-xi-cô Cereda

Ký sự Thứ Tư, 26.3.2014: Phó Bề Trên Cả – Cha Phan-xi-cô Cereda

Email In PDF.

Cha Bề Trên Cả (BTC) Angel chủ tế thánh lễ sáng nay. Trước khi bắt đầu thánh lễ, ngài hỏi thăm các thành viên Tổng Tu nghị (TTN) 27 có khỏe và ngủ ngon không? Các thành viên TTN 27 rất hài lòng về tính cách gần gũi và đơn sơ của cha BTC.

Trong bài giảng lễ sáng nay, cha BTC nhấn mạnh tới việc “lắng nghe”. Lắng nghe tiếng Thiên Chúa để rồi đáp trả bằng cuộc sống. Hơn nữa, ngài cũng mời gọi mỗi người Sa-lê-diêng lắng nghe tiếng nói, những thao thức của giới trẻ và các anh em Sa-lê-diêng cũng biết lắng nghe nhau.

Đặc biệt, từ hôm qua cho đến hôm nay, trong các bài phát biểu hay nói chuyện, cha BTC luôn nhắc đến giới trẻ, nhất là những em nghèo khổ. Ngài mời gọi các Sa-lê-diêng hãy đặt giới trẻ trong cõi lòng và cuộc sống của mình.

Sáng nay, trong bữa điểm tâm, ngài đến chào hỏi thăm sức khỏe của tôi. Ngài ngồi dùng bữa sáng chung bàn với các anh em một cách bình thường như trước đây. Từ ngày hôm qua đến nay, tôi cảm nhận được sự thân tình, đơn sơ của cha BTC khi hỏi thăm, nói chuyện với ngài.

Trong khi tôi đang ngồi tại hội trường để chuẩn bị bầu cha phó BTC, ngài cũng đến bên cạnh hỏi thăm với những cử chỉ thân tình của một người cha. Tôi cũng tranh thủ chụp riêng với ngài tấm hình.

Lúc 9 giờ 15 các thành viên TTN 27 cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa để bắt đầu việc bầu chọn cha phó BTC. Cha BTC Angel mời gọi mọi người lắng nghe tiếng Chúa và thực hiện việc bầu chọn với cõi lòng, vì cuộc bầu chọn này rất quan trọng.


Cuối cùng, các thành viên TTN 27 đã bầu chọn cha Francesco Cereda làm vị tân phó BTC. Trả lời cho câu hỏi của cha BTC về việc chấp nhận sứ vụ phó BTC, cha Cereda trả lời như sau: “Con hài lòng cộng tác với Cha Angel, con sẽ trung thành với sứ vụ này. Với sự trợ giúp của Mẹ Maria Phù Hộ, con chấp nhận”.

Các thành viên vỗ tay đón chào vị tân phó BTC. Sau đó, xếp hàng lên chúc mừng vị tân phó BTC tại khán đài của hội trường.

Roma, 26.3.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB