Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Tổng Tu Nghị 27: Cha Václav Klement được bầu chọn làm Tân Tổng Cố Vấn Vùng Đông Á – Châu Đại Dương

Tổng Tu Nghị 27: Cha Václav Klement được bầu chọn làm Tân Tổng Cố Vấn Vùng Đông Á – Châu Đại Dương

Email In PDF.

(ANS - Rome)- 28.03.2014 – Tổng Tu Nghị 27 đã bầu chọn cha Vaclav Klement làm tân Tổng Cố Vấn Vùng Đông Á – châu Đại Dương. Với cha Klement, đây là lần thứ 2 ngài đảm nhận vai trò này, vì trước đó ngài đã là Tổng Cố Vấn Vùng từ năm 2002 đến 2008.


Trước hết, cha Bề Trên Cả cám ơn cha Andrew Wong, vị Tổng Cố Vấn Vùng mới mãn nhiệm, vì sự quảng đại và sẵn sàng trong việc phục vụ vùng Đông Á – châu Đại dương trong suốt 6 năm vừa qua.

Còn cha Klement bày tỏ sự chấp nhận qua lời nói: “Cám ơn sự tín nhiệm của các anh em. Với sự trợ giúp của các Thánh Versiglia và Caravario là những Đấng đã hiến mạng sống của mình cho vùng đất này, tôi xin chấp nhận.”

Cha Klement sinh ngày 07.10.1958 tại Brno, lúc đó thuộc Czechoslovakia. Ngài đã trải qua thời gian sống 26 năm mà không được công khai bày tỏ đức tin của mình, vì ở trong một đất nước theo chủ nghĩa xã hội. Ngài gia nhập Tu Hội Sa-lê-diêng cách kín đáo, và tuyên khấn vào ngày 04.09.1982. Ngài theo học chính thức tại đại chủng viện của địa phận, và giấu cả cha mẹ về việc theo ơn gọi Sa-lê-diêng của mình. Tháng 08 năm 1984, ngài trốn qua Roma và hoàn tất chương trình cử nhân thần học, rồi ngài tiếp tục theo học về Truyền Thông Xã hội tại Đại học Giáo Hoàng Sa-lê-diêng (UPS).

Ngài được thụ phong linh mục tại Roma ngày 25.05.1986, rồi gia nhập Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Hàn quốc. Tại đây, ngài làm việc cho giới trẻ tại trung tâm huấn nghiệp ở Seoul. Năm 1995, ngài đảm nhận vai trò Giám Đốc của cộng đoàn đào luyện tại Dae Rim Dong ở thủ đô Seoul.

Ngài được bổ nhiệm làm Giám Tỉnh của Tỉnh dòng Hàn quốc vào năm 1996. Năm 2002, ngài tham dự Tổng Tu Nghị 25 và được bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Vùng Đông Á-Châu Đại Dương. Tại Tổng Tu Nghị 26, ngài được bầu chọn làm Tổng Cố Vấn về Truyền Giáo.

Văn Chính, SDB chuyển ngữ