Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Tổng Tu Nghị 27: Sau những cuộc bầu cử

Tổng Tu Nghị 27: Sau những cuộc bầu cử

Email In PDF.

(ANS-Rôma) – 29.03.2014 - Phiên họp dài dành cho những cuộc bầu cử đã kết thúc với giờ kinh tối Thứ Sáu, với những lời ca khen và tri ân Thiên Chúa. Cha Bề Trên Cả đã được bầu chọn và Ban Tổng Cố Vấn giờ đây đã đầy đủ.

Một vài vị trong Ban Tổng Cố Vấn là những khuôn mặt mới: cha Ivo Coelho (Tổng Cố Vấn Đào Luyện), cha Americo Chaquisse (Tổng Cố Vấn vùng Châu Phi-Madagasca), cha Timothy Ploch (Tổng Cố Vấn vùng Liên Mỹ Châu), cha Tadeusz Rozmus (Tổng Cố Vấn vùng Bắc Âu), cha Stefano Martoglio (Tổng Cố Vấn vùng Địa Trung Hải).

Một vài vị trong Ban Tổng Cố Vấn đã thay đổi vai trò: cha Francesco Cereda (Phó Bề Trên Cả), cha Guillermo Basañes (Tổng Cố Vấn Truyền Giáo), cha Vaclav Klement (Tổng Cố Vấn vùng Đông Á – Châu Đại Dương).

Một vài vị được tái cử: cha Fabio Attard (Tổng Cố Vấn đặc trách Mục Vụ Giới Trẻ), cha Filiberto Gonzalez (Tổng Cố Vấn đặc trách Truyền Thông Xã Hội), Sư Huynh Jean Paul Muller (Tổng Quản Lý), cha Natale Vitali (Tổng Cố Vấn Vùng Nam Mỹ), cha Maria Arokiam Kanaga (Tổng Cố Vấn vùng Nam Á).

Cha Bề Trên Cả đã bày tỏ sự hài lòng vào cuối phiên bầu cử, và hài lòng với kết quả bầu cử, như là một cuộc tìm kiếm diễn ra cách thanh thản, đầy trách nhiệm, với tự do và đức tin. Giờ đây, Ban Tổng Cố Vấn đã đầy đủ, và chúng ta cám ơn các ngài về việc phục vụ mà các ngài sẽ cống hiến trong tương lai.


Việc biện phân cũng mang yếu tố con người, đó là được cha José Cristo Rey García Paredes, dòng thánh Clara hướng dẫn. Chúng ta cám ơn cha về sự khôn ngoan và kỹ năng mà cha đã hướng dẫn Tu Nghị qua nhiều giai đoạn biện phân khác nhau, với sự hiện diện thật ý nghĩa và tích cực trong suốt quá trình.

Cha Cristo Rey đã đáp từ bằng cách nhớ lại cảm nghiệm, đó là, tuần bầu cử đã kín múc sự gợi hứng từ Ngày Lễ Truyền Tin, mà sau đó là cuộc hạ sinh – khai sinh ra Ban Tổng Cố Vấn mới.

Đó là một tuần làm việc và tiết độ, trong thanh thản và tình huynh đệ. Mọi người có thể hướng tầm nhìn ra xa hơn chính mình, và kết quả là, họ có được kinh nghiệm mang tính phổ quát – công giáo.

Tổng Tu Nghị cũng dành một khoảng thời gian cho việc trình bày quyển sách Chứng Nhân Cho Lối Sống Triệt Để Tin Mừng, Một Suy Tư Kinh Thánh Theo Tinh Thần Sa-lê-diêng. Cuốn sách này được cha Juan José Bartolomé trình bày; và đồng biên soạn với cha Juan José Bartolomé là cha Rafael Vicent.

Cuốn sách là kết quả làm việc của Hiệp Hội Kinh Thánh Sa-lê-diêng, một tổ chức có những đóng góp cho “hành trình của Tu Hội chúng ta, nêu ra những ý tưởng và chọn lựa dựa trên Lời Chúa và cách thức sống Đoàn Sủng Sa-lê-diêng mỗi ngày.” Tuy nhiên, nhân dịp này, Tổng Tu Nghị lưu ý rằng việc quan tâm tới Lời Chúa không phải là điều gì phụ thêm vào các yếu tố khác, nhưng phải là chiều kích nền tảng của đời sống chúng ta.”

Để nói lên tâm tình của những người soạn thảo, cha Bartolomé đã phát biểu: “Với tất cả niềm hân hoan và lòng tri ân, Hiệp Hội Kinh Thánh Sa-lê-diêng cống hiến cho toàn thể hội viên Sa-lê-diêng, cách riêng các thành viên Tổng Tu Nghị 27, quyển sách này, trong đó chúng tôi đã cố gắng làm sáng tỏ nền tảng kinh thánh và cách hiểu kinh thánh đặc trưng Sa-lê-diêng về lối sống triệt để theo Tin Mừng mà cha Chávez đã đề nghị.” Cha Cereda cũng nhận định rằng trong những năm tới cuốn sách này sẽ trở thành nguồn liệu để nguyện gẫm, giảng dạy, và thăng tiến đời sống thiêng liêng.

Vào sáng Thứ Bảy, các thành viên Tổng Tu Nghị đã xem một đoạn phim về sứ điệp đầu tiên của Cha Bề Trên Cả dành cho Gia Đình Sa-lê-diêng. Đoạn phim này được dịch ra nhiều thứ tiếng, và được đăng tại trang web của báo ANS và tại địa chỉ SDB.ORG.

Vào ngày Chúa Nhật, các thành viên Tổng Tu Nghị sẽ có cuộc hành hương tới Assisi, tới tham quan Perugia và dùng bữa trưa ở đó. Vào ngày Thứ Hai, các thành viên Tổng Tu Nghị sẽ có buổi tiếp kiến Đức Thánh Cha.

Đại Quang, SDB chuyển ngữ