Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Bảy 29.03.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Bảy 29.03.2014

Email In PDF.

Sau một tuần lễ dành cho việc bầu chọn cha Bề Trên Cả (BTC) và Ban Tổng Cố Vấn, chúng tôi bắt đầu công việc bình thường của Tổng Tu Nghị (TTN) 27. Sáng nay, mỗi miền đọc kinh sáng chung và Lectio Divina.

Chúng tôi có cuộc họp khoáng đại lúc 9h15 để bàn thảo về đề tài của TTN 27. Trước hết, thư ký đọc lại văn bản đúc kết những hoạt động những ngày vừa qua. Sau đó, cha BTC có đôi lời cám ơn các thành viên TTN 27 đã làm việc nhiệt thành trong những ngày qua, nhất là trong tuần bầu cử vừa qua. Ngài cũng cám ơn cha José Cristo đã giúp các thành viên trong tuần lễ phân định để bầu cử và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Cha Juan José Bartolomé giới thiệu cuốn sách “Testimoni della radicalità evangelica” (Những chứng nhân của sự triệt để Tin Mừng). Nhiều nhà chú giải Kinh Thánh Sa-lê-diêng đã đóng góp để hoàn thành cuốn sách quí giá này.

Các thành viên bắt đầu góp ý cho tài liệu của TTN 27. Những góp ý cũng rất thẳng thắn và triệt để. Tất cả đều mong ước Tu Hội có những dấu chỉ cụ thể và quyết liệt để thực hiện đề tài của TTN 27.


Trước giờ giải lao, các thành viên TTN 27 xem đoạn video về sứ điệp đầu tiên của cha BTC gởi cho toàn thể gia đình Sa-lê-diêng. Hai điều mà cha BTC nhấn mạnh trong sứ điệp. Thứ nhất, ngài mời gọi mọi người sống triệt để căn tính của mình. Thứ hai, ngài mời gọi mỗi người bước ra khỏi chính mình để đến với những nơi xa xôi, đến với giới trẻ nghèo.

Các thành viên tiếp tục họp khoáng đại và góp ý. Kết thúc ngày làm việc, chúng tôi đọc kinh chiều tại hội trường. Sau đó, cha José Cristo, người giúp tuần bầu cử, huấn từ tối. Ngài cám ơn cha BTC và các thành viên đã cộng tác với Chúa Thánh Thần trong việc bầu chọn đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco và Ban Tổng Cố Vấn.

Roma, 29.3.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB