Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Ba 01.04.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Ba 01.04.2014

Email In PDF.

Sáng nay, Đức Hồng Y Angelo Amato SDB, Tổng Trưởng Thánh Bộ Phong Thánh, đến dâng thánh lễ với các thành viên Tổng Tu Nghị (TTN) 27 trong dịp kỷ niệm 80 năm biến cố phong thánh của Gioan Bosco (1.4.1934).


Đức Hồng Y cám ơn cha Pasqual Chavez đã phục vụ Tu Hội và đại gia đình Sa-lê-diêng trong 12 năm qua. Ngài chúc mừng cha Bề Trên Cả (BTC) Fernandez Artime Angel và các Tổng Cố Vấn của nhiệm kỳ sáu năm này.

Trong bài giảng, ngài nhắc tới ơn đoàn sủng Sa-lê-diêng và nhiều hoa quả thánh thiện mà ơn đoàn sủng này mang lại. Hơn nữa, ngài cũng nhắc nhở các Sa-lê-diêng hãy học hỏi, hiểu biết thâm sâu về Don Bosco và các vị thánh thuộc gia đình Sa-lê-diêng, phổ biến những mẫu gương thánh thiện Sa-lê-diêng cho các thành phần khác trong gia đình Hội Thánh.

Sáng nay, chúng tôi làm việc theo nhóm đến 11 giờ và một cuộc họp khoáng đại đến giờ ăn trưa về tài liệu đúc kết của TTN 27.

Trưa nay, có giải bóng rổ giữa các Sa-lê-diêng Châu Á và Châu Phi. Hai đội chơi rất tích cực. Trận thắng nghiêng về các Sa-lê-diêng Châu Á.

Ban chiều chúng tôi họp khoáng đại cho đến 19 giờ. Một trong bốn Giám tỉnh Ba Lan huấn từ tối. Ngài chia sẻ về hoạt động của nhóm truyền thông của tỉnh dòng trong việc loan truyền Tin Mừng và linh đạo Sa-lê-diêng qua các phương tiện truyền thông.

Sau bữa tối, các Sa-lê-diêng miền Đông Nam Á - Thái Bình Dương có bữa tiệc nhỏ để mừng thầy sư huynh Callo Raymond nhân dịp 25 khấn dòng. Đang lúc dùng tiệc, cha BTC Angel đến chia vui với nhóm. Ngài rất thân tình và tự nhiên với các anh em. Ngài ở lại nói chuyện, chụp hình chung với nhóm khoảng hơn 20 phút. Những giây phút thật đẹp khi cha BTC hiện diện giữa các anh em Sa-lê-diêng.

Roma, 1.4.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB