Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Tổng Tu Nghị 27: "Sẽ có những năm tuyệt vời phía trước." Các bạn trẻ phỏng vấn cha Bề Trên Cả

Tổng Tu Nghị 27: "Sẽ có những năm tuyệt vời phía trước." Các bạn trẻ phỏng vấn cha Bề Trên Cả

Email In PDF.

(ANS - Roma) – 01.04.2014 - Stephanie là một phụ nữ trẻ của Phong trào Giới trẻ Sa-lê-diêng ở Potenza; Wilfried là một linh mục Sa-lê-diêng trẻ từ Congo. Cả hai đều là sinh viên của khoa Truyền thông Xã hội của Đại học Giáo hoàng Sa-lê-diêng. Vào buổi chiều ngày 31 tháng 3, trong một phần của chương trình "Thấy cho chính mình", họ đã phỏng vấn cha Angel Fernandez Artime, người kế vị thứ mười của Don Bosco.


Cha Bề trên cả đã chào đón các bạn trẻ với một sự thân mật đặc trưng của người Sa-lê-diêng, và vui vẻ dành thời gian cho hai bạn trẻ phỏng vấn viên. Họ được cha Renato Butera, một giáo sư của khoa truyền thông xã hội nơi hai bạn trẻ đang theo học đồng hành trong cuộc phỏng vấn. Cha Fernandez làm cho họ thoải mái để tránh cho sự phấn khích làm cho họ mất tập trung vào chuyên môn mà họ đang học.

Họ đã đặt ra tám câu hỏi cho cha Bề trên cả. "Cha có bao giờ mơ là cha sẽ trở thành người kế vị thứ mười của Don Bosco người mơ mộng không? Cha đã có mong đợi là sẽ được chọn không? Và rồi... để trở thành Những nhà thần nghiệm và tôi tớ của giới trẻ có nghĩa là gì trong việc thực hành đối với những người Sa-lê-diêng?... và sứ điệp nào cha muốn gửi tới các bạn trẻ Sa-lê-diêng trên toàn thế giới? "Cha vẫn luôn luôn muốn trở thành một Sa-lê-diêng tốt, và như thế cha đã mơ để trở thành một Sa-lê-diêng như Don Bosco đã mơ... nhưng tưởng tượng để trở thành người kế vị của ngài...cha không dám nghĩ tới!" Và lại nữa: "Cha là một Sa-lê-diêng nhiệt tình và bây giờ cha hạnh phúc hơn để là một Sa-lê-diêng hơn cả khi cha đã bắt đầu."

Đây là một cuộc phỏng vấn chín phút bao gồm những suy nghĩ và những ước vọng đầu tiên của người kế vị thứ mười của Don Bosco, chỉ vài ngày sau khi ngài được bầu chọn làm Bề trên cả. "Cha thật phấn khích khi cha nghĩ tới giới trẻ trên thế giới, những người vẫn đang ở đó, và sẽ vẫn luôn ở đó. Họ vẫn luôn cần những người thầy, những người cha, và những người bạn, những người có thể đồng hành với họ."

Cha Bề trên cả ngay lập tức tuyên bố rằng, trái tim của ngài đã hòa nhịp với nhiều con tim của các bạn trẻ, những người cùng chia sẻ kinh nghiệm Sa-lê-diêng với ngài trong thời gian hiện tại, và ngài trao cho họ một sứ điệp rất gần với trái tim của ngài: "Đoàn sủng của Don Bosco phải không bao giờ mất đi bất cứ chút gì trong sức mạnh của nó, và cũng tương tự như vậy trong đam mê của Don Bosco cho người trẻ."

Cha Fernandez đã nói: "Người trẻ là lý do để người Sa-lê-diêng tồn tại," và trở lại với giới trẻ, ngài kết luận: "Hãy can đảm và quảng đại. Hãy là muối cho đời và áng sáng cho trần gian. Nếu các bạn thực hiện điều đó, và nếu chúng ta cùng bước đi với nhau, rồi chúng ta sẽ có những năm tuyệt vời phía trước."

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ