Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Thứ Tư 02.04.2014

Ký sự TTN 27: Thứ Tư 02.04.2014

Email In PDF.

Cả buổi sáng nay chúng tôi làm việc theo nhóm để góp ý về bản văn đúc kết của đề tài TTN 27. Sau bữa trưa, có giải bóng đá giữa các Sa-lê-diêng Châu Á và Italia. Tỷ số 3-2 nghiêng về các Sa-lê-diêng Châu Á. Đội bóng của các Sa-lê-diêng Châu Á xếp gần cuối bảng, đội các Sa-lê-diêng Italia nằm cuối bảng.

Ban chiều, chúng tôi có cuộc họp khoáng đại cho đến 18 giờ. Lần đầu tiên chúng tôi được nghỉ ngơi trước một tiếng đồng hồ. Chiều nay các thành viên cũng không góp ý gì nhiều, có lẽ mọi người cũng thấm mệt.

Lúc 19 giờ 30, chúng tôi đọc kinh chiều với nhau tại hội trường. Cha Giám tỉnh Áo hướng dẫn buổi cầu nguyện tối nay. Ngài có giọng hát tuyệt vời. Ngài là người sáng tác nhạc và sản xuất CD âm nhạc riêng. Tối nay các thành viên TTN 27 được tham dự một buổi cầu nguyện đặc biệt và sốt sắng.

Cha Grunner Josef, giám tỉnh Đức, huấn từ tối. Ngài chia sẻ những hoạt động mục vụ xã hội mà các Sa-lê-diêng Đức đang dấn thân: làm việc cho giới trẻ nhập cư, trẻ khuyết tật, trẻ có vấn đề xã hội... Tỉnh dòng Đức hiện có 271 hội viên.

Roma, 2.4.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB