Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Ký sự TTN 27: Chúa nhật 06.04.2014

Ký sự TTN 27: Chúa nhật 06.04.2014

Email In PDF.

Lúc 14 giờ 30 chiều thứ Bảy (5.4.2014) tôi lấy xe lửa đi Ortona cách Rôma 240 cây số để thăm lại cộng thể và giáo xứ mà tôi đã phục vụ một năm sau khi hoàn tất việc học tại Biblicum. Tôi đến nhà ga Chieti lúc 18 giờ 30. Domenico, mẹ của em (Assunta) và Francesco đến đón tôi tại nhà ga.

Thật vui khi gặp lại những người quen biết và các bạn trẻ của nguyện xá Don Bosco. Tôi đến chào thăm các Sa-lê-diêng của cộng thể tại đây. Tôi dùng bữa tối tại gia đình Domenico và sau đó đi dạo thăm thành phố biển Ortona với một số bạn trẻ.

Sáng Chúa Nhật, tôi chủ tế thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa cho giáo xứ. Trước thánh lễ, cha Silvio, cha xứ, giới thiệu tôi cho cộng đoàn giáo xứ. Sau thánh lễ, tôi nói chuyện với mọi người và đi ăn điểm tâm với một gia đình quen thân.

Nguyện xá Don Bosco mở cửa vào ngày Chúa Nhật. Tôi thăm nguyện xá và đá bóng với các trẻ ở đây cho đến giờ ăn trưa. Tôi dùng bữa trưa với cộng thể Sa-lê-diêng Ortona. Cộng thể có 5 hội viên lớn tuổi. Chúng tôi nói chuyện và chia sẻ với nhau nhiều chuyện trong bữa ăn.

Sau bữa trưa, cha giám đốc chở tôi đến nhà ga Pescara để lấy xe bus về lại Rôma. Thầy Tiến ra đón tôi tại trạm xe điện ngầm lúc 18 giờ 15 để kịp giờ chầu Thánh Thể và kinh chiều.

Roma, 6.4.2014

Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB