Friday, Jul 20th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Tổng Tu Nghị 27: Sứ điệp của cha Chavez cho giới trẻ trong Kế hoạch “Nhìn bằng đôi mắt của bạn”

Tổng Tu Nghị 27: Sứ điệp của cha Chavez cho giới trẻ trong Kế hoạch “Nhìn bằng đôi mắt của bạn”

Email In PDF.

(ANS - Roma) – 09.04.2014 – Một clip video mới của Kế Hoạch “Nhìn bằng đôi mắt của bạn” vừa được tung lên Youtube. Với lối dàn dựng chuyên nghiệp, clip video gồm những hình ảnh đánh động với những góp phần và những cuộc phỏng vấn mới để làm nổi bật quan điểm của người trẻ tại Tổng Tu Nghị.

“Những người trẻ như chúng con đây có nghĩa gì với những người sa-lê-diêng? Bằng cách nào chúng con có thể hiện diện trong tư duy của người sa-lê-diêng trong Tổng Tu Nghị và trong những hoạt động giáo dục mục vụ của các người sa-lê-diêng?” Đây chỉ là 2 trong số nhiều vấn nạn mà nhóm đại diện gồm cô Valentina cũng như các bạn của cô là Irene và Raffaella đặt ra cho các thành viên của Tổng Tu Nghị, kể cả cha Bề Trên Cả Pascual Chavez.

Cha Pascual Chavez trả lời: “Cha luôn nói cho các bạn trẻ rằng họ phải có những ước mơ vĩ đại cũng như sống để biến những ước mơ đó thành hiện thực.”

Các cuộc phỏng vấn được nhóm bạn trẻ Sa-lê-diêng thuộc Câu lạc bộ Điện Ảnh mang tên Dorico ở Ancona thực hiện. Các hình ảnh được dàn dựng thành phim trong dịp cuối tuần lễ thứ hai của Tổng Tu nghị, tức ngày thứ bảy 15.03 vừa qua. Các điều phối viên đảm trách những hoạt động khác nhau trong lãnh vực này và trong những công việc chuẩn bị trước và hậu kỳ là Candido Coppetelli và Giorgio de Medici thuộc Câu lạc bộ Điện ảnh trẻ sa-lê-diêng, cùng với sư huynh Jose Luis Munoz SDB, Giám đốc của Thông Tấn Xã ANS và cha Giovanni D’Adrea, Ủy viên quốc gia về câu lạc bộ Điện Ảnh Trẻ Sa-lê-diêng.

Clip video này có thể truy cập tại kênh ANS trên Youtube.

Văn Chính, SDB chuyển ngữ