Wednesday, Nov 25th

Last update:07:29:00 AM GMT

You are here: Bạn trẻ Tâm sự bạn trẻ Cảm nhận về lễ Ra trường "Thắp lửa cho đời"

Cảm nhận về lễ Ra trường "Thắp lửa cho đời"

Email In PDF.

Theo truyền thống, vào cuối tháng 5 hằng năm, lưu xá sinh viên Hòa Hưng tổ chức lễ ra trường cho các bạn sinh viên năm cuối. Lễ ra trường năm nay được tổ chức vào ngày 30/5 với chủ đề “Thắp lửa cho đời” đã diễn ra trong bầu khí ngập tràn những cung bậc cảm xúc: sôi nổi hào hứng- hồn nhiên vui tươi xen lẫn bồi hồi xúc động. Và chắc chắn, tất cả các bạn sinh viên lưu xá, cách riêng đối với những bạn sinh viên ra trường sẽ luôn nhớ mãi ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Trong không khí nhộn nhịp của buổi lễ với những vũ điệu, những bước nhảy chào đón thật trẻ trung và hồn nhiên của các em, chúng con - những sinh viên sắp bước vào đời cảm thấy thật vui, thật tươi nhưng cũng thật buồn và trầm lắng lạ lùng. Để rồi khi ngồi bên nhau trong những giây phút thiêng liêng của giờ cầu nguyện, chúng con chợt cảm thấy lòng mình trăn trở với những suy tư, những nỗi niềm cùng với bao tâm tình cảm mến- tri ân muốn cất thành lời…

Bốn năm thời sinh viên sống dưới mái nhà Hòa Hưng thân yêu, chúng con đã được lớn lên trong tình yêu thương và sự dẫn dắt của Cha Giuse Phạm Bá Lãm, quý Sơ dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, cách riêng đối với quý Sơ hiện diện với chúng con tại lưu xá. Nhờ sự đồng hành thầm lặng và dạy dỗ ân cần của Quý Cha, quý Sơ, giờ đây chúng con đã trưởng thành và đã trở nên những ngọn nến hồng đang lung linh tỏa ánh sáng của thành công, của niềm tin cùng với bao ước mơ và hy vọng trong tương lai. Chúng con xin khắc mãi công ơn và nguyện đem hết tất cả những thành quả, những tài năng cùng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để nhịp bước cùng Giê-su trên cuộc hành trình “thắp lửa cho đời”, cho cuộc đời mãi mãi sáng tươi. Và chúng con nghĩ, đó chính là cách thiết thực nhất để chúng con bày tỏ lòng tri ân với quý Cha, quý Sơ, quý ân nhân và ba mẹ kính yêu.


Lễ ra trường được khép lại trong những nụ cười cùng những giọt nước mắt. Có nụ cười của niềm vui và sự thành công, có nét suy tư của những trái tim đang bỡ ngỡ trước cánh cửa cuộc đời, có những giọt nước mắt của biết bao cõi lòng đang bồi hồi, thổn thức để khóc cho những nỗi buồn và nỗi nhớ khi sắp phải chia xa tổ ấm Hòa Hưng đầy kỉ niệm: “Mai về nhìn lại cuộc đời vui ghê. Về nhìn lại yêu thương vẫn thế, giữa cơn đau nặng nề, khốn khó lê thê… Bao nhiêu năm rồi, làm gì và được gì? Ngày tháng sao vội đi, trôi qua không như ý. Cho ta bao nhiêu năm nữa, có lẽ ta không ngây ngô như bây giờ…”

Cảm ơn ngày lễ ra trường đầy ý nghĩa ấy đã giúp chúng con có cơ hội để nhìn lại mình, nhìn lại khoảng thời gian đã trôi qua với rất nhiều những niềm vui- nỗi buồn, những thành công- thất bại cùng những hy vọng và hụt hẫng để đúc kết nên những bài học kinh nghiệm quý báu, làm hành trang cho chúng con vững bước vào đời. Quan trọng hơn, lễ ra trường cũng chính là dịp để chúng con diễn tả lòng biết ơn đối với Cha Giuse, quý Sơ, quý ân nhân cùng các chị em trong gia đình lưu xá. Chúng con thực sự cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi được sống dưới ngôi nhà Hòa Hưng thân thương. Và chắc chắn sau này, dù có đi đâu, về đâu, ngôi nhà ấy sẽ vẫn luôn là bến bờ bình yên và là một góc dịu dàng của yêu thương trong tim con mãi mãi…

Tuyết Trinh LXSV Hòa Hưng