Tuesday, Jun 19th

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Hội Dòng Đoàn sủng giáo dục

Đoàn sủng giáo dục

Email In PDF.


Những người Con Đức Mẹ Phù Hộ trong Giáo Hội là những NGƯỜI NỮ ĐƯỢC THÁNH HIẾN, sống trong cộng đoàn, diễn tả huyền nhiệm của một tình yêu tận căn đối với Đức Kitô. Trong sự đơn sơ và niềm vui, những người Con Đức Mẹ Phù Hộ sống sứ vụ GIÁO DỤC NGƯỜI TRẺ và vun trồng một NHIỆT TÌNH TRUYỀN GIÁO mở ra những chân trời rộng lớn trong hoạt động tông đồ.

Với lăng kính của Phương pháp Giáo dục Dự phòng

“Với tình yêu ưu ái của Don Bosco và Mẹ Mazzarello đã dành cho người trẻ, chúng ta dâng hiến cuộc sống mình để phục vụ các em nghèo khổ hơn, tức là những em vì những lý do khác nhau có ít khả năng thành đạt trong cuộc sống và gặp nguy hiểm.
Đối với Don Bosco, dự phòng (hay tiên liệu) là giáo dục một con người, tạo thuận lợi cho khả năng làm cho cuộc sống có ý nghĩa ngang qua những kinh nghiệm tích cực, và hành xử tương hợp với những quyết định đã chọn lựa.
Dự phòng là tạo nên những tương quan giáo dục có khả năng phấn khích và nâng đỡ những sức mạnh bên trong người trẻ và hướng họ đến những bước trưởng thành mới, đến những kinh nghiệm mới, trong viễn cảnh của kế hoạch của đời sống Kitô hữu” (Nghị quyết của Tổng Tu Nghị XIX, trang 41).

Phong cách giáo dục của chúng tôi

Một chìa khoá quan trọng để trình bày và giải thích truyền thống giáo dục của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ là đời sống của Mẹ Thánh Maria Domenica Mazzarello. Cho dù không có bút tích của ngài về giáo dục, nhưng người ta có thể nhận biết điều này qua các bằng chứng về những gì ngài đã sống.
Một trong những chuẩn mực giáo dục quan trọng đối với ngài là con người chiếm vị trí ưu tiên: ngang qua sự dâng hiến chính mình cho kế hoạch của Thiên Chúa, ngài muốn đưa từng người trẻ đến gặp gỡ Đức Giêsu, một cuộc gặp gỡ cá vị mang lại sự sống. Sứ điệp giáo dục của Mẹ Thánh Maria Domenica Mazzarello khởi đi từ việc giáo dục làm việc và cần mẫn và, trong một bầu khí vui tươi hồn nhiên có sức lây lan, đồng hành bước đường nên thánh được sống trong sự đơn sơ của đời thường nhưng mở ra cho những mở ngỏ liều lĩnh của hoạt động tông đồ.

Nguồn: cgfmanet.org