Friday, Jun 22nd

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Giáo lý Phụng vụ - Cầu nguyện Hoạt cảnh Giáng Sinh

Hoạt cảnh Giáng Sinh

Email In PDF.

I. NHÂN VẬT

1. Ông mặt trời, mặt trăng

2. 4 ngôi sao, 4 bông hoa, 4 bướm

3. Adam

4. Eva

5. Thần bóng tối

6. Múa trông đợi : 8 nữ

7. Thánh Giuse

8. Mẹ Maria

9. Múa Thiên Thần : 24 em

II. NỘI DUNG

Dẫn nhập: (Nhạc nhẹ)

Dẫn 1 : Cộng đoàn và các em thân mến! Một mùa Giáng sinh nữa lại về, khơi dậy cho chúng ta nhớ đến mầu nhiệm Nhập thể của Đức Giêsu Kitô – Con Thiên Chúa. Chính nhờ mầu nhiệm cao quý này mà ơn cứu độ đã được Thiên Chúa ân ban cho con người qua Con một của Ngài – Chúa Giêsu Kitô. Đêm nay, đêm của bình an, của hồng ân. Chúng ta hãy cùng nhau suy niệm mầu nhiệm trọng đại ấy để cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa đã ưu ái cho chúng ta nhường bao và cũng là giây phút để chúng ta cảm tạ Ngài và trông chờ Ngài sẽ đến trong ngày quang lâm.

Dẫn cảnh 1: (Nhạc nhẹ)

a) Dẫn 2 : Từ hư không, Thiên Chúa đã tạo nên vũ trụ và muôn loài theo thánh ý Ngài. Hết thảy đều tốt đẹp và thiện hảo. Thiên Chúa đã đặt con người làm trung tâm của vũ trụ và làm chủ mọi loài. Cùng với những tạo vật khác, con người đã hoan hỉ ca ngợi những kì công siêu việt của Thiên Chúa.

Các tạo vật xuất hiện cùng với Adam và Eva múa bài “Ca tụng Chúa”

b) Dẫn 1 : Thế nhưng cũng chính vì con người mà tội lỗi đã xâm nhập vào thế gian, khiến con người đánh mất sự hiệp nhất với Thiên Chúa, đánh mất quyền làm con cái Ngài. Tội lỗi đã gieo đau khổ và chết chóc, chia rẽ và hận thù, ghen ghét và đố kị, xấu xa và độc ác.

(Nhạc dồn dập, thần bóng tối xuất hiện, các tạo vật run sợ)

Trong nỗi thống khổ, con người khao khát được giải thoát. Họ cầu khẩn và hy vọng một Đấng cứu độ sẽ đến.

Múa bài “Trông đợi”

Dẫn cảnh 2:

Dẫn 2 : Thiên Chúa giàu lòng thương xót vì thương loài người tội lỗi, Ngài đã sai chính Con một của mình xuống thế làm người để cứu độ nhân loại.

Dẫn 1: Và như loan báo của tiên tri Isaia: “Này đây một thiếu nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai và đặt tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Đấng cứu thế đã nhập thể trong lòng Trinh nữ tên là Maria, ở làng Nagiaret nhỏ bé, xứ Galilê.

Dẫn 2: Vào một đêm đông lạnh lẽo ở Bethlem, hài nhi Giêsu đã giáng sinh. Một niềm vui lớn lao bao trùm khắp nhân loại, Đấng cứu thế đã đến trần gian.

Đức Mẹ và Thánh Giuse múa bài : “Đêm thần linh”

Các thiên thần và mục đồng múa bài “Trời hân hoan”

Dẫn cảnh 3: (Tiếng bom đạn, súng nổ, tiếng khóc, nhạc nhẹ)

Hơn 2000 năm đã trôi qua, ơn cứu độ đã được trao ban cho con người. Thế nhưng nhân loại ngày hôm nay vẫn đang sống trong tội lỗi vì họ chưa cảm nghiệm được ơn cứu độ của Thiên chúa. Chính vì thế đau khổ và chết chóc, chia rẽ và hận thù, ghen ghét và đố kị, xấu xa và độc ác vẫn hiện diện trên trần gian này.

(Chiếu slide về chiến tranh, tai ương, nghèo đói…)

Con người luôn khao khát để thoát khỏi kiếp trầm luân, thoát khỏi bể khổ của thế gian và ao ước một nơi nào đó mà chỉ có tình yêu ngự trị, một nơi an lành và hạnh phúc. Nơi ấy chỉ có thể là thiên đàng. Trong niềm vui Giáng sinh hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau thắp sáng những ngọn nến lung linh để chúc tụng và tri ân Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta đến nỗi ban cho nhân loại chính Con một của Ngài. Để nhờ Người mà chúng ta sẽ được cứu rỗi. Chúng ta cũng cầu nguyện cho thế giới, cho nhân loại biết nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa trên thế gian này và xem Ngài như nguồn hạnh phúc đích thực và là cùng đích của cuộc sống.

(Chiếu slide và múa cử điệu theo bài “Dâng Chúa lời ngợi ca”)

ĐK: Vang lên bài ca, tôn ngợi Cha hỡi muôn loài. Oai nghi quyền năng và vinh hiển thay Giêsu. Non cao đại dương kia như muốn chúc tụng Ngài, Alleluia, ca khen Chúa. Tôn vinh Giêsu, Chúa tạo hóa, Đấng cứu chuộc. Con luôn ngợi khen tình yêu Chúa sâu rộng thay. Không chi làm con vui mừng hơn Hứa môn Ngài cho con.

Lời nguyện kết:

Lạy Chúa, xin cho lòng chúng con luôn biết mở rộng chờ mong Chúa đến

Xin cho lòng chúng con luôn thắm đượm một tình yêu mến

Xin cho lòng chúng con luôn khát khao, luôn ước ao, một thế giới sướng vui dạt dào, một thế giới không còn khổ đau.

Xin cho mỗi người luôn biết rằng: chỉ tình yêu và sự thánh thiện mới gìn giữ thế giới này tươi đẹp, hạnh phúc và tồn tại mãi mãi.

Với tâm tình trông chờ Chúa đến trong ngày quang lâm, chúng ta cùng hiệp dâng thánh lễ, xin ơn Chúa Giáng sinh đổ tràn trên mỗi người chúng ta và xin Chúa ban bình an của Người đến cho những ai đang sầu khổ và bệnh tật, cho những nơi loạn lạc và đói nghèo.

Trí Hiếu