Wednesday, Feb 22nd

Last update:06:47:24 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Canh thức Giáng sinh 2016 - Thiếu nhi Giáo xứ Xuân hòa

Canh thức Giáng sinh 2016 - Thiếu nhi Giáo xứ Xuân hòa

Email In PDF.

Nhịp bước cùng của Giáo hội hoàn vũ cách riêng Giáo Hội Việt Nam trong năm mục vụ Gia đình với điểm nhấn: “giúp các bạn trẻ hướng đến đời sống hôn nhân”. Đêm canh thức giáng sinh 24.12.2016 của Giáo xứ Xuân Hòa được diễn ra với chủ đề: “ở lại cùng Chúa, ở lại cùng nhau”

Khởi đầu canh thức là phần diễn tả của đôi bạn Adam và Eva mái ấm đầu tiên được Thiên Chúa đặt trong tình trạng thánh thiện, công chính nguyên thủy ngay từ phút đầu lịch sử.

Tiếp theo là phần diễn nhạc cảnh theo nội dung sách diễm tình ca về việc con người sống đời hôn nhân theo ý định của Thiên Chúa. Ngài mong ước cho con người sống trong an vui hạnh phúc. Đó là mối tình thắm thiết của đôi bạn diễn tả được phần nào mối tình thâm sâu mà Thiên Chúa dành cho con người.

Phần trình diễn Câu chuyện giữa hai người trẻ Tobia và Sara với ước nguyện xin Chúa chúc lành cho hôn nhân. Chính phúc lành của Thiên Chúa gìn giữ tình yêu họ và làm nảy sinh biết bao điều tốt đẹp cho mái ấm gia đình.

(Xem thêm hình)

Kết thúc canh thức giáng sinh là phần diễn tả lại hình mẫu Đức Maria và Thánh Giuse trong đời sống hôn nhân. Như một lần nữa giúp các bạn trẻ nhìn lên gia đình Thánh gia năm xưa để chuẩn bị tốt hơn cho việc sống đời hôn nhân.

Mọi người đã tham dự canh thức giáng sinh với sự chú tâm và sốt sắng. Ước gì, đêm cach thức giáng sinh năm nay giúp mọi người cách riêng các bạn trẻ cảm nhận được sự linh thánh của bí tích hôn nhân, để sống trọn vẹn hơn bí tích này theo ý định của Thiên Chúa.

Nguyện xin tình yêu của Hài Nhi Giêsu luôn cư ngụ nơi các gia đình, để các gia đình thực sự trở thành một mái ấm hiệp thông và cầu nguyện, trường học chân chính của Tin Mừng. Để nơi đây trở thành dấu chỉ Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, nơi mọi người lớn lên nhờ yêu và được yêu.

FMA Xuân Hòa