Wednesday, Feb 22nd

Last update:06:47:24 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Trại truyền thống 2016-2017: Chúng ta là gia đình

Trại truyền thống 2016-2017: Chúng ta là gia đình

Email In PDF.

(Xem thêm hình)

“Chúng ta là gia đình” là chủ đề của những ngày trại truyền thống vừa diễn ra tại Tỉnh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Việt Nam từ chiều 30/12/2016 đến sáng 2/01/2017. Đây là nỗ lực của ban đào luyện trong việc giúp các em trong giai đoạn đào luyện ban đầu của Tỉnh Dòng nhịp bước cùng chủ đề mục vụ gia đình của Giáo Hội Việt Nam trong ba năm 2016-2019 và chủ đề hoa thiêng 2017 “Chúng ta là gia đình” của Cha bề trên Cả Angel Fernandez Artime.

Đúng như chủ đề đã nêu, trại truyền thống năm nay đầy ắp bầu khí của tình gia đình. Toàn bộ các hoạt động và nội dung chuyển tải đều nhằm dẫn dắt các trại sinh khám phá những nét đẹp của gia đình: hạnh phúc, hiệp nhất, không gian gặp gỡ, sáng tạo, tình yêu, sự sống và hưởng nếm niềm vui trong tinh thần gia đình Sa-lê-diêng.

Chiều 30/12/2016, sau phần nghi thức nhập trại và phụng vụ khai mạc, các trại sinh trải qua những giờ phút thú vị và hào hứng với chương trình “Gia đình Việt”. Có 7 đội tranh tài với nhiều hình thức nghệ thuật, mang đậm nét văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Các đội trải qua 2 vòng thi: vòng 1 - trình diễn 1 tiết mục tự chọn đã được chuẩn bị, vòng 2 - thi tài khéo theo yêu cầu từ ban giám khảo. Tất cả các thành viên trong đội đều tham dự vào phần thi như một nỗ lực cộng góp giữa các thành viên trong một gia đình. Phần dự thi “Văn hóa gia đình Việt ngày Tết” của cộng đoàn Tập viện đã chinh phục được ban giám khảo và chiếm được nhiều thiện cảm từ khán giả, xứng đáng giành giải nhất của chương trình.

Ngày thứ hai là không gian của gặp gỡ và hiệp nhất, được thể hiện qua phần thi giáo lý theo đồng đội; các trò chơi vận động đòi hỏi tính tập thể, phối hợp cao; cùng nhau tìm kiếm, bảo vệ lửa thiêng trong đêm lửa trại và cùng nhau gửi trao những lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong giờ khắc đón giao thừa.

Trải nghiệm về tình gia đình tiếp tục được triển khai mang đậm nét Sa-lê-diêng hơn trong ngày đầu năm mới 01/01/2017. Trò chơi lớn đưa các trại sinh trở về với các gia đình nổi tiếng trong Kinh Thánh: gia đình Tobia, Abraham, Betania và các gia đình mẫu mực của người Sa-lê-diêng: gia đình Don Bosco và cộng đoàn tiên khởi Mornese để học biết yêu thương, hy sinh nhằm đem lại niềm vui và sự sống, phát huy sức mạnh của sự sáng tạo. Gameshow “Mẹ Mazzarello và tinh thần gia đình Sa-lê-diêng” với nhiều thách thức, đòi hỏi các trại sinh tính nhanh nhẹn, tinh thần kỷ luật, đồng đội và một tình yêu mến con thảo ưa thích học hỏi, đào sâu về lịch sử và tinh thần của Hội Dòng.

Trại truyền thống dần khép lại với buối tối tổng kết phát thưởng trong ngày đầu năm mới và chính thức kết thúc trong thánh lễ tạ ơn - nghi thức lên đường vào sáng ngày 02/01/2017. “Tạ ơn”, “Cám ơn” và “Niềm vui gia đình” là những cụm từ thường xuyên được vang lên từ những người tổ chức và những người tham dự trong và sau những ngày trại. Ước mong tâm tình ấy sẽ tiếp tục kéo dài và trở nên hiện thực bằng nhiều nỗ lực khác nhau trong hành trình đào luyện trở nên những người Con Đức Mẹ Phù Hộ có phẩm chất như lòng Chúa và Hội Dòng mong ước.

Sr. Thùy Trang, FMA