Wednesday, Feb 22nd

Last update:06:47:24 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Ngày trại ý nghĩa - Cộng đoàn Vinh

Ngày trại ý nghĩa - Cộng đoàn Vinh

Email In PDF.

Hòa chung không khí của Tỉnh dòng trong ngày trại truyền thống, ngày 1/1/2017 quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Vinh cũng tổ chức một ngày trại ý nghĩa cho các chị Định hướng, Sinh viên, các em trong nhóm ơn gọi và ca đoàn Cecilia của giáo xứ Làng Anh với chủ đề “ Chúng ta là gia đình”.

Ngày trại được bắt đầu với những vũ điệu sôi động để đón chào và chúc mừng Năm Mới Sơ Margarita – Bề trên cộng doàn, quý Sơ, các chị trong ban tổ chức và các bạn trẻ tham dự.

Đầu chương trình các trại sinh được lắng nghe thông điệp Laurato Si của Đức Thánh Cha Phanxico do Sr. Margarita chia sẻ. Qua phần chia sẻ của Sơ, tất cả các bạn đều được kêu gọi chung tay “ chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta”. Tất cả những điều các bạn được lắng nghe và học hỏi đều được thể hiện qua phần thi trí tuệ “Em yêu môi trường” diễn ra trong không khí vui tươi và hào hứng.

Tiếp đến là phần thi nấu ăn, mỗi đội bắt thăm các món và nguyên liệu do ban tổ chức chuẩn bị. Với tinh thần gia đình, sự đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng nên chỉ trong 1 tiếng 15 phút các đội đã nhanh chóng hoàn thành tốt phần thi của đội mình với các món ăn không chỉ trình bày đẹp mà còn ngon và bổ dưỡng nữa.

(Xem thêm hình)

Vào đầu giờ chiều các trại sinh bước vào trò chơi lớn. Cuộc chơi diễn ra trong không khí thi đua hào hứng. Nhận được mật thư, các đội nhanh chóng tìm câu trả lời và tìm đến trạm. Có đội giải sai mật thư khiến cả đội phải chạy nhiều vòng; trong đội cũng có những đội viên còn ngại ngùng vượt thử thách nhưng nhìn chung các thành viên đều sẵn sàng chấp nhận và vượt mọi thử thách với tinh thần gia đình. Tại trạm cuối cùng, mỗi đội tượng trưng cho một chi tộc tiến về Đền Thánh để tạ ơn. Dù bị ướt mèm vì thấm nước hay dính đầy bụi đất của người lữ hành nhưng tất cả không giảm đi lòng sốt sắng trước Chúa Thánh Thể. Trong bầu không khí tĩnh lặng đó mỗi trại sinh lần lượt quỳ dâng lên Chúa Hài Đồng những tâm tình riêng tư trong suốt cuộc hành trình. Các chị em được mời gọi sống giây phút tạ ơn và cảm nghiệm những hồng ân Chúa ban.

Qua giờ tĩnh lặng là đến một phần mà tất cả trại sinh đều mong chờ. Sau một tiểu phẩm nhỏ các trại sinh lần lượt đi vào kinh nghiệm của bóng tối, lần bước trong đêm theo tiếng người hướng dẫn. Bóng tối dày đặc che phủ mọi vật, mọi tâm hồn và chỉ có ánh sáng Chúa Ki-tô mới xua tan bóng đêm đó. Đại diện mỗi đội được cử đi tìm ánh sáng của Chúa và cùng thắp lên ngọn lửa trong đêm đen sợ hãi. Mỗi trại sinh được mời gọi viết xuống trên một lớp tro đang phủ lấp ngọn lửa mến Chúa trong tâm hồn. Đó là những thói xấu mà mỗi người phải từ bỏ, phải phủi sạch để ngọn lửa Giê-su được bùng cháy.

Ngày trại dần khép lại với đôi lời huấn từ của Sơ Margarita. Sơ mời gọi mỗi người hãy thắp lên ngọn lửa mến trong tim và từ ngọn lửa này sẽ đi đến đôi bàn tay là những hành động cụ thể. Kết thúc chương trình, các trại sinh vẫn vây quanh đống lửa ca hát nhảy múa vì những niềm vui và những cảm nghiệm trong ngày trại.

Chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày thật vui và bình an. Chúng con cám ơn quý Sơ và những người đã cộng tác với quý Sơ để tổ chức chúng con một ngày trại đầy ý nghĩa và thắm đượm tình gia đình.

Nguyễn Thị Lưu

Định hướng cộng đoàn Vinh