Wednesday, Feb 22nd

Last update:06:47:24 PM GMT

You are here: Bạn trẻ Tâm sự bạn trẻ Bài cảm nghiệm

Bài cảm nghiệm

Email In PDF.

Tri ân tình Chúa cao vời

Cho con được sống những ngày hồng ân

Để con cảm nghiệm dư tràn

Ân tình của Chúa tình thương của người.

Thấm thoát thoi đưa, vậy là những ngày trại truyền thống đã kết thúc. Giờ đây, tâm hồn em trào tràn niềm vui. Vui bởi được trở về nhà Mẹ để cảm nếm hơi ấm và sự dịu ngọt của tình gia đình Saledieng, vui vì được gặp quý Sr, gặp các chị em - những người cùng chung một lí tưởng, cùng sống tinh thần của Don Bosco và của Mẹ Mazzarello. Niềm vui tỏ lộ trên đôi mắt, trên khuôn mặt và qua những nụ cười rạng rỡ, những lời thăm hỏi chuyện trò chân thành. Nhưng hơn cả, em cảm nhận được một niềm vui thật lớn, niềm vui được là gia đình, là những người con có cùng một Cha trên trời. Điều này giúp em càng xác tín hơn về lời chia sẻ của Dì Rosa: Chính tình yêu Chúa Kitô quy tụ chúng ta lại nơi đây, trong mái nhà Hội Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.

Trong những ngày trại, tất cả mọi hoạt động, mọi cử hành đều xoáy sâu và làm nổi bật chủ đề của trại: “Chúng ta là gia đình”. Trong mỗi hoạt động, cũng như mỗi lời chia sẻ của Dì Rosa và Quý Sr đều để lại trong em những lời mời gọi mà em phải thực hiện để góp phần xây dựng cộng đoàn thành một gia đình hiệp nhất yêu thương. Nhưng điều đọng lại trong em hơn cả là lời chia sẻ của Dì Rosa: “Chúng ta sống trong một gia đình không chỉ để nhận nhưng là để trao ban”. Là một thành viên trong cộng đoàn, em thấy mình cần trao ban, đóng góp những gì mình có để xậy dựng cộng đoàn, dù sự đóng góp, sự trao ban đó rất nhỏ nhưng nếu được thực hiện với một tình yêu lớn thì chính Thiên Chúa sẽ làm cho những điều đó trở nên thật ý nghĩa. Bên cạnh đó, em cũng được mời gọi làm cho gia đình cộng đoàn trở thành nhà của tình yêu Thiên Chúa, qua việc sống và trao ban tình yêu thương cho mọi người. Vì chính tình yêu phát xuất từ một tâm hồn yêu Chúa và luôn có Chúa sẽ đem lại cho những người sống cùng, sống với em nhận được niềm vui, sự bình an và niềm hạnh phúc, bởi cộng đoàn của mình như thế nào là do sự sống hiến của mỗi người. Và khi có tình yêu, cộng đoàn sẽ trở thành nơi phát sinh sự sống và sức mạnh sáng tạo, chị em sẽ cùng giúp nhau vượt qua những khó khăn, cùng nhau chung chia những vui buồn và cùng giúp nhau thăng tiến trong hành trình đào luyện, cùng thắp sáng ngọn lửa tình yêu không chỉ của mình mà của cả những người xung quanh mình.

(xem thêm hình)

Những kinh nghiệm và những bài học em nhận được trong những ngày trại vừa qua là hành trang và cũng là lời mời gọi em trong hành trình đào luyện phải nỗ lực nhiều hơn nữa để sống tròn đầy tinh thần thuộc về và tinh thần của các Đấng sáng lập.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Phù Hộ chúc lành và ban muôn ơn cần thiết trên Dì Rosa Giám Tỉnh và Quý Sr trong Ban Tổ Chức, để Dì và Quý Sr tiếp tục thực thi sứ mệnh mà Chúa trao phó.

Định hướng FMA Xuân Hòa