Wednesday, Feb 22nd

Last update:06:47:24 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Hạt giống sự sống ở Syria

Hạt giống sự sống ở Syria

Email In PDF.

28/1/2017 - Damascus (Syria). Chị em Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (FMA) ở Damascus đã mở một lớp dạy may cho phụ nữ và trẻ nữ Syria.

Vào những thời điểm khó khăn, ngày 19 tháng 1 năm 2017, Sr. Caroline Tahhan – Trưởng điều hành công cuộc, cùng với một nhóm các giáo viên và linh hoạt viên, đã mở một khóa học chuyên nghiệp để đào tạo và phát triển cho một trăm phụ nữ và trẻ nữ Syria. Một nhóm nhỏ Kitô giáo và đông đảo người Hồi giáo, với lòng biết ơn, đã đón nhận và lắng nghe hai phụ nữ đại diện của UNHCR (Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc) nói về việc cung cấp kinh phí cho việc thực hiện các khóa học, và lắng nghe phát ngôn viên của “Hội trăng lưỡi liềm đỏ Syria - Ả Rập”, người sẽ thúc đẩy các dự án mang tính bền vững trong thời điểm khủng hoảng kinh tế và nghèo đói.

Các FMA ở Damascus nối kết với các tổ chức quốc tế và quốc gia, đã mở cửa cho hàng trăm phụ nữ và người trẻ tìm thấy một môi trường gia đình, giúp họ có khả năng sống chung với những người khác và cùng trải nghiệm sự hiệp nhất và bình an.

Một cuộc triển lãm đã được chuẩn bị về chủ đề thiết kế quần áo cho mọi lứa tuổi, nam và nữ, cũng như những kiểu trang trí trong nhà bằng vải.

UNHCR cũng tặng một chiếc máy may và khuyến khích các phụ nữ chủ động và cùng nhau làm việc trong mạng lưới để thăng tiến cuộc sống và phẩm giá của người nữ. Đây là nhóm thứ sáu được hưởng lợi với các khóa học may chuyên nghiệp. Các khóa học như thế đã được thực hiện nhiều nơi trong các nhà Salêdiêng trên thế giới. Chúng cung cấp cơ hội để chia sẻ, truyền đạt, sản xuất cái gì đó với chính đôi tay của họ.

Một số phụ nữ kể lại: "Các bạn đã không chỉ dạy bằng ngôn từ. Chúng tôi được trải nghiệm cụ thể,nơi đây là nhà của chúng tôi. Ở đây, chúng tôi đã kinh nghiệm được như thế nào là những người con được yêu thương".

"Ở giữa các bạn, chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ. Các bạn không những hướng dẫn cách may mà còn mở trái tim chúng tôi cho sự sống, cho niềm hy vọng.”

Sr. Caroline khuyến khích các phụ nữ và hỗ trợ để họ có thể làm việc và chăm sóc gia đình mình. Các FMA quan tâm, chăm sóc con người, tinh thần và đào tạo chuyên môn, khôi phục cuộc sống và khơi lên niềm hy vọng.

SunFlower, FMA chuyển ngữ