Wednesday, Feb 22nd

Last update:06:47:24 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Trên đường Emmaus – Chuyên đề “Đối diện với khủng hoảng – giải toả stress”

Trên đường Emmaus – Chuyên đề “Đối diện với khủng hoảng – giải toả stress”

Email In PDF.

Vào lúc 9 giờ ngày Chúa Nhật 12/2/2017, đến hẹn lại lên, sau thời gian về quê ăn Tết, khoảng 100 các bạn trẻ di dân trở lại với chương trình chuyên đề “Trên đường Emmaus” với chủ đề của tháng 2: “Đối diện với khủng hoảng – giải toả stress”.


(Xem thêm hình)

Với nghệ thuật chia sẻ thu hút của Linh mục Giuse Phạm Quốc Phong, SDB các bạn được lôi cuốn để nghiệm lại những khủng hoảng mà các bạn trẻ hiện nay đang phải đối diện: khủng hoảng về căn tính và ý nghĩa của cuộc sống, khủng hoảng về các bậc thang giá trị, khủng hoảng về tình yêu gia đình, khủng hoảng về đức tin… Đây thực là một cơ hội để các bạn tìm lại mình, rũ bỏ những chiếc mặt nạ và những cơn buồn vô cớ, để hiểu lại bản thân, xác minh lại tấm passport của chính mình, rồi cùng nhau sắp xếp lại những nấc thang giá trị thật cho cuộc sống, cùng nhau phân tích – đối diện với những khủng hoảng và củng cố lại niềm tin và niềm hạnh phúc thật mà mỗi người đáng có.

Cuối bài chia sẻ cha Giuse còn gửi đến các bạn 5 bí kíp để các bạn có thể tiếp tục đối diện với những khủng hoảng sẽ còn tiếp tục xảy đến trong cuộc sống:

- Thứ nhất: chấp nhận thực tại với những giới hạn của cuộc sống và của chính tôi,

- Thứ hai: biết chia sẻ những khó khăn và tìm sự trợ giúp,

- Thứ ba: can đảm gọi đúng tên của những khủng hoảng và đưa nó ra ánh sáng,

- Thứ tư: không sợ hãi trước những thách thức trong cuộc sống, và

- Thứ năm: cần có một liệu pháp tâm linh, đó là cầu nguyện, bí tích Hoà Giải và những hướng dẫn thiêng liêng.

Với 5 bí kíp này, ắt hẳn các bạn trẻ sẽ bớt hoang mang khi gặp những khủng hoảng trong cuộc sống và xem chúng như cơ hội để lớn lên cách mạnh mẽ hơn.

Chương trình khép lại lúc 11 giờ 15 với một trò chơi valentine nho nhỏ và các bạn được thưởng thức giọng hát tuyệt vời của cha Giuse.

Mến chúc các bạn thêm yêu cuộc sống với những niềm vui và cả những khó khăn. Chân thành hẹn gặp lại các bạn trong chương trình kỳ tới vào ngày 5/3/2017 với chủ đề: “Theo Chúa – cái ách nặng nề hay hồng ân vô giá”. Chuyên đề này sẽ rất ích lợi cho các bạn trẻ đang gặp khủng hoảng trong niềm tin, cách riêng là với những bạn đang có người yêu thuộc các tôn giáo khác với mình. Rất mong được gặp lại những gương mặt thân quen và chờ đợi cả những gương mặt mới.

Sr. Hồng Hạnh, FMA