Wednesday, Feb 22nd

Last update:06:47:24 PM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Học hỏi về Don Bosco trước Thánh Quan

Học hỏi về Don Bosco trước Thánh Quan

Email In PDF.


Gia đình Sa-lê-diêng tại Taipei được cắt nghĩa về cuốn Hồi ký Nguyện xá của Don Bosco.

Bài viết của bà Jessica Li.

Taipei, Đài Loan 11/02/2017. Giáo xứ Don Bosco tại Taipei đã khai mở năm mừng Kim khánh từ tuần trước. Trong tuần này, chúng tôi tiếp tục tổ chức sự kiện thứ hai để mừng Kim khánh của giáo xứ. Vào ngày 11/02, chúng tôi đã mời Cha Domingos Leoung Teng Kok, SDB từ Hồng Kông đến đây để giới thiệu với chúng tôi về cuốn Hồi ký Nguyện xá (Memorie dell’ Oratorio) của Don Bosco. Qua tập sách do chính Don Bosco ghi lại, chúng tôi hiểu biết sâu xa hơn về cuộc đời thánh thiện của Cha thánh.

Chúng tôi rất vui mừng vì có sự hiện diện đông đảo của các anh em SDB đến từ các cộng thể và các Cộng tác viên Sa-lê-diêng đến từ các trung tâm ở Đài Nam, Nam Pao, Cao Hùng và Ping Tung. Để giúp Cha Leoung thuyết trình, tôi hỏi Ngài: “Cha có cần phương tiện gì để giảng không?”. Ngài trả lời : “Không cần. Tất cả các anh chị em ở giáo xứ Taipei đã giúp tôi rồi, bằng cách mời chính Don Bosco đến đây. Điều đó quan trọng hơn tất cả các phương tiện khác”. Qủa thật, giáo xứ chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp Thánh Quan trong suốt tháng này.

Cuốn Hồi ký Nguyện xá là một tài liệu quan trọng do chính Don Bosco biên soạn, nhưng tại sao chúng ta không gọi đó là cuốn ‘Tự thuật của Don Bosco’? Don Bosco đã không muốn in ấn và phổ biến rộng rãi cuốn sách này cho mọi người, nhưng Ngài chỉ muốn viết cuốn sách dành riêng cho gia đình Sa-lê-diêng mà thôi. Vì thế, từ năm 1945, cuốn sách đã được dịch qua nhiều thứ tiếng và các thành viên trong gia đình Sa-lê-diêng ở khắp nơi đều có thể đọc và nghiền gẫm cuốn sách này.

Đó là lý do như Don Bosco đã nói với chúng ta. Qua bài thuyết trình của Cha Domingos, chúng tôi hiểu sâu xa hơn và cũng biết cách để đọc cuốn Hồi ký Nguyện xá của Don Bosco.

Lm Văn Hào SDB chuyển ngữ