Tuesday, Jul 17th

Last update:03:12:51 AM GMT

You are here: Truyền giáo Tài liệu Thư truyền giáo - Tháng 3

Thư truyền giáo - Tháng 3

Email In PDF.

Rôma ngày 07 tháng 3 năm 2017

Chị em thương mến!

Một lời chào thân ái và lời chúc mừng tốt đẹp nhất của một niềm vui và niềm mê say truyền giáo!

Trong dịp mừng lễ kỷ niệm năm thứ 140 của cuộc Sai đi truyền giáo đầu tiên này mỗi sự kiện biến thành một cơ hội để mỗi FMA và mỗi cộng đoàn của chúng ta canh tân lửa nhiệt thành của "da mihi animas cetera tolle" và của sự giao phó «A te le affido».

Hôm nay, chúng tôi ước muốn tặng các chị em một món quà!

Cuốn sách mà chị em sẽ nhận là ấn bản Tài liệu của Những ngày đào sâu nghiên cứu về Lời loan báo tiên khởi về Chúa Kitô trong các thành phố - "Tôi có một dân đông đảo ở trong thành phố này" – được thực hiện tại Salesianum (Roma) từ ngày 15 đến ngày 21, tháng 11 năm 2015.

Những ngày học hỏi nghiên cứu đã có mục tiêu để xúc tiến việc thảo luận, suy tư sâu hơn nữa và bối cảnh hóa tầm quan trọng của Lời loan báo tiên khởi trong bối cảnh đô thị, để có thể hiểu cách rõ hơn những thách thức và những cơ hội của thời đại chúng ta, cũng như để có được những trực giác mới và viễn tượng trong tầm nhìn của việc canh tân thực hành truyền giáo.

Chúng tôi hy vọng rằng những tài liệu này có thể giúp chị em trong việc giáo dục thường xuyên và trong việc thực hiện sứ mệnh của chị em.

Don Bosco đã bắt đầu công việc của mình trong một thành phố lớn, Torino, với những người trẻ, những người đã vì những lý do khác nhau bị lôi kéo dụ dỗ, và ngày hôm nay một số lượng đáng kể các công cuộc của chúng ta được đặt trong bối cảnh đô thị. Vì thế, chúng tôi ước muốn nhìn xem các thành phố của chúng ta, để cho mình được chất vấn bởi sự phức tạp của chúng và từ tình trạng "vô gia cư" của họ.

Chuyện của ngày hôm nay, là chúng ta được mời gọi tái khám phá lại tầm quan trọng và tính thời sự của lời loan báo đầu tiên trong tất cả các hoạt động mục vụ của chúng ta nơi các khu đô thị bởi vì nó có thể làm sáng tỏ những chiến lược để có thể cùng đồng hành với các bạn trẻ giúp họ hiểu biết và gặp gỡ cá vị với Chúa Kitô, tạo thuận lợi cho sự hiện diện truyền giáo trong các môi trường kỹ thuật số và cho những người nhập cư và người tị nạn, giúp tái khám phá Hệ Thống Dự Phòng như là đề xuất Tin Mừng, và làm nổi bật mối quan hệ giữa giáo dục và truyền giáo.

Áp dụng lời của Đức Thánh Cha Phanxicô: Trên môi miệng người FMA, lời rao giảng tiên khởi phải không ngừng vang to: “Đức Giêsu Kitô yêu bạn; Ngài hiến mạng sống mình để cứu bạn; và bây giờ Ngài đang sống bên cạnh bạn mỗi ngày để soi sáng, ban sức mạnh và giải thoát bạn.” Lời rao giảng đầu tiên này được gọi là “đầu tiên” không phải vì nó xuất hiện lúc ban đầu và rồi có thể bị lãng quên hay thay thế bằng một cái gì quan trọng hơn. Nó là đầu tiên theo nghĩa phẩm tính vì nó là lời rao giảng chính, lời rao giảng mà chúng ta phải nghe đi nghe lại bằng nhiều cách khác nhau, phải loan báo bằng cách này hay cách khác trong suốt tiến trình huấn giáo, ở mọi cấp độ và mọi thời điểm. Cũng vì lý do này, “linh mục - như mọi thành viên khác của Hội Thánh - phải lớn lên trong sự ý thức rằng bản thân họ luôn luôn cần được loan báo Tin Mừng”. (Xem. EG 164).

Hướng về Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta ước muốn sống biến cố 25 tháng 3 sắp tới trong sự hiệp thông với Giáo Hội Ambrosiana - và Tỉnh Dòng Milan "Thánh Gia" - Sẽ tiếp đón sự viếng thăm của Đức Giám Mục Roma. Khẩu hiệu đã chọn cho ngày gặp gỡ không có gì hơn là: "Ở thành phố này, tôi có một dân đông đảo, Chúa phán" (Cv 18:10).. Với trọn tình mến thương và lòng biết ơn, nhớ nhau trong lời cầu nguyện.

Tổng Cố Vấn Truyền Giáo

Sr. Alaide Deretti

" Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo."
(Mc 16: 15)

Sr. Marta Hoàng Thúy, FMA chuyển ngữ