Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Chuyên đề Đức Maria Tuần 9 ngày kính Đức Mẹ Phù Hộ - Ngày thứ ba

Tuần 9 ngày kính Đức Mẹ Phù Hộ - Ngày thứ ba

Email In PDF.

NGÀY THỨ BA: ĐỂ XIN ƠN DỊU HIỀN (17/5)Sự dịu hiền như chiếc chìa khóa vạn năng mở cõi lòng.

Thiên Chúa đã dùng sự dịu hiền là lòng xót thương để cứu con người khỏi tội lỗi, để chữa lành và xoa dịu những tâm hồn khổ đau.

Các vị thánh đã khuất phục những tâm hồn cứng cỏi, chai đá bằng sự dịu hiền.

Đức Dịu hiền cũng là lợi khí của người khôn để khuất phục kẻ thù.

Hình ảnh mà Lm Inhaxiô Trần Ngà dùng diễn tả về cho ta thấy sức mạnh đức dịu hiền “Khi búa tạ tấn công vào đá; đá sẽ dùng sự cứng rắn của mình để kháng cự lại nên bị vỡ tan. Đá thất bại hoàn toàn. Khi búa tấn công nước; nước sẽ dùng sự mềm mại dịu hiền của mình để đối lại. Bằng cách này, nước không hề bị sứt mẻ hư hao, còn búa thì bị chìm lĩm xuống tận đáy bùn! Thế là nước thắng lớn, búa thua to. Khi búa hung hăng đập vào tường; bức tường sẽ dùng sự cứng rắn của mình chống lại búa; thế là bức tường cao sẽ bị sụp đổ. Tường thất bại. Thế nhưng, khi búa đập vào bức màn; tấm màn sẽ dùng sự dịu dàng của mình né tránh sự thô bạo của búa. Màn bình yên vô sự, còn búa sẽ bị mất thăng bằng và bị lao vào khoảng không. Thế là màn chiến thắng.”

Cũng vậy, sự dịu hiền, cõi lòng hiền hậu có khả năng thu phục được sự cứng cỏi, thô bạo và hung hăng. Người có tâm hồn dịu hiền chinh phục được chính mình và người khác.

Cùng với Đức Maria Phù Hộ, xin Chúa ban cho chúng ta một trái tim hiền lành, một cõi lòng dịu hiền như Thánh Tâm Chúa Giêsu để yêu thương mọi người “như Chúa yêu” họ.

Lâm Tuyền, FMA