Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Bạn trẻ Sức sống trẻ Ấn tượng khó phai

Ấn tượng khó phai

Email In PDF.

Sau những ngày tháng tất bật bận rộn với công việc học tập, đối mặt với những thử thách của cuộc sống là một mùa hè tươi đẹp đã chờ đón chúng tôi. Thật hạnh phúc vì chúng tôi bước vào kỳ nghỉ hè với những ngày sinh hoạt tại Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ 57 đường số 4 – Phường Tam Phú – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh thật ý nghĩa và hữu ích. Bằng cách này hay cách khác, mỗi người chúng tôi đã được Chúa Thánh Thần tác động và đưa chúng tôi tới mái nhà Hội Dòng thân thương này. Chúng tôi tới đây từ những vùng miền khác nhau: Có bạn đến từ vùng Bảo Lộc, Đà Lạt, Đơn Dương thuộc Tỉnh Lâm Đồng, một số khác đến từ Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đak Nông, Thành Phố Hồ Chí Minh. Có ai thấu hiểu được ý Chúa đặt để và mời gọi mỗi người chúng tôi. Ngài hướng dẫn chúng tôi đến đây bằng nhiều cách thức khác nhau. Có thể qua lời mời gọi của quý Sơ hiện diện ở địa phương nơi chúng tôi sinh sống, có những bạn tìm hiểu theo dõi trang mạng của Hội Dòng và tìm thấy được tin tức của khóa sinh hoạt hè này. Có bạn thì được giới thiệu bởi bạn bè và người thân. Từ những hoàn cảnh và vùng miền khác nhau nhưng chúng tôi đến đây cùng một tâm tình và một cảm nghiệm như nhau, cũng như mục đích nhắm tới của qúy sơ là làm sao để chúng tôi dần khám phá bản thân và ơn gọi của mình trong cuộc sống, và biết chu toàn bổn phận của người Kitô hữu trong đời thường, biết phát huy những nét đẹp của người nữ.


(Nhóm sinh hoạt hè lớp 10)

Cảm nghiệm đôi chút về ngày đầu tiên mỗi chúng tôi đặt chân đến nơi đây, không tránh khỏi sự bỡ ngỡ xa lạ và cả sự lo sợ nữa. Nhưng chúng tôi đã nhận được sự tiếp đón rất nồng hậu với nụ cười thật tươi, ánh mắt thân thương của quí Sơ. Những cử chỉ yêu thương ngày đầu gặp gỡ ấy như xua tan đi phần nào những bỡ ngỡ và để lại trong mỗi chúng tôi những ấn tượng sâu sắc, khó phai nhạt. Sau khi chào hỏi thân thiện quý Sơ đưa dẫn chúng tôi tới ngôi nhà Magaritta, ngôi nhà mới khang trang, với đầy đủ tiện nghi cần thiết cho những sinh hoạt hằng ngày. Tất cả mọi sự đều đã được quý Sơ chuẩn bị sẵn sàng và thật chu đáo. Dù không chứng kiến nhưng chúng tôi biết quý Sơ đã rất bận rộn và suy nghĩ để lên một kế hoạch tốt nhất giúp chúng tôi trải qua những ngày sinh hoạt hè thật tốt đẹp và ý nghĩa.


(Nhóm sinh hoạt hè lớp 11)

Với mỗi buổi sáng thức dậy lúc 4g45’, đây là thời gian không quen thuộc với hầu hết chúng tôi. Nhưng nhờ sự thúc bách của Chúa và lời mời gọi của quý Sơ chúng tôi đã bước xuống giường dâng lên Chúa lời kinh cảm tạ và một ngày sống mới. Chúng tôi có cơ hội tập sự nhanh nhẹn qua việc vệ sinh cá nhân, việc đi bộ sáng sớm một ít phút trước giờ tham dự Thánh Lễ. Đây là thời gian ý nghĩa vì chúng tôi được kết hợp với Chúa Kitô, giây phút này chúng tôi thấy mình rất hạnh phúc. Sau Thánh Lễ chúng tôi được quý Sơ hướng dẫn nguyện ngắm. Quý Sơ đã mang Lời Chúa đến gần chúng tôi hơn qua việc để mỗi người chúng tôi nói chuyện với Chúa. Được Thánh Thần tác động, chúng tôi biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày sống. Để cuộc sống chúng tôi được thay đổi một cách tốt đẹp, một cách ý nghĩa hơn quý Sơ đã chuẩn bị cho chúng tôi những giờ học hỏi chia sẻ kinh nghiệm sống qua giờ Giáo lý. Qua những môn học khác còn giúp khám phá nét đẹp của người nữ, trau dồi những đức tính tốt, những nét đẹp về tâm hồn được toát ra bên ngoài và cách sống mà Chúa đã ban tặng cho chúng tôi. Chúng tôi luyện tập sự kiên nhẫn và khéo léo qua tiết học khéo tay hay làm. Hơn thế nữa, quý Sơ đã mang đến cho chúng tôi những tiết học về tinh thần dòng với những câu chuyện, những đoạn phim ngắn giúp hiểu về linh đạo và sứ mệnh của Hội Dòng.

Những kiến thức và lời chỉ dẫn mà quý Sơ đã truyền đạt thật là hành trang quý giá nhất giúp chúng tôi vững bước vào đời. Chúng tôi xin cám ơn quý Sơ phụ trách không những về đời sống tinh thần mà còn cả về những sinh hoạt khác nhau trong 10 ngày qua. Chúng tôi cũng muốn nói lời cám ơn quý Sơ Tập Sinh – Thỉnh sinh. Quý Sơ luôn ở bên cạnh đồng hành hướng dẫn và nhắc nhở chúng tôi rất nhiều về việc chăm sóc bản thân, cách để hoàn thành công tác với lòng yêu mến Chúa.

“Hồng ân Thiên Chúa bao la muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài”.

Làm sao chúng tôi có thể đếm được tình yêu vô bờ bến mà Thiên Chúa dành cho chúng tôi trong những ngày qua. Nơi quý Sơ chúng tôi tìm được sự quan tâm thiêng liêng của tình mẫu tử, tình cảm của quý Sơ thật khó để chúng tôi diễn tả thành lời. Giây phút này đây lòng chúng tôi nghẹn ngào khi phải nói lời chia tay với quý Sơ và các bạn. Nhưng chúng tôi hứa sẽ ghi nhớ công lao vất vả của quý Sơ đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ diễn tả tâm tình biết ơn quý Sơ qua việc sống và thực hành những điều đã được quý Sơ dạy dỗ, hướng dẫn. Xin Chúa chúc lành cho Sơ Rosa Giám Tỉnh, Qúy bề trên cùng toàn thể Hội dòng.

Teresa Nguyễn Võ Phi Công
 Giáo Xứ Phan Rang – Giáo Phận Nha Trang