Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

Đi & lắng

Email In PDF.

“Mỗi nơi ta đến sẽ để lại một kỷ niệm

Mỗi người ta gặp sẽ để lại một dấu ấn

Mỗi hành trình ta thực hiện là cả những hạnh phúc không tên.”

Và tôi cũng vậy, một nơi – dù vội đến rồi vội đi, những con người – dù vội gặp rồi vội chia tay nhưng dường như tất cả đều đến và mang theo những trải nghiệm thật mới mẻ và sau đó là cả những ký ức khó phai.

Ngày 15/7/2017 – Tôi thấy có gì nghèn nghẹn nơi lồng ngực không thể nói ra bằng lời. Thời gian sao trôi nhanh quá! Mới ngày nào còn chân ướt chân ráo đến với ngôi trường tiểu học An Bình, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. Mà giờ đây tôi đã thực sự chia tay những nụ cười, những khuôn mặt, và cả những cảnh vật ở nơi đây.


(Xem thêm hình)

Mùa hè xanh - trong tôi - là sự biết ơn. Biết ơn Đấng đã ban cho tôi những gì là thuận tiện nhất, những gì là tốt đẹp nhất để tôi có cơ hội sống, cống hiến và cho đi.

Biết ơn – những con người đã hy sinh âm thầm tạo cho tôi những điều kiện tuyệt vời nhất để tôi được học hỏi, được lớn lên từng ngày. Không ai khác đó chính là các anh chị trong nhóm Vides, quý Sơ FMA, gia đình cô chú Thế Lanh và các chị em cùng tham gia tình nguyện với tôi nữa. Mỗi một con người – một tính cách – một cách sống - một bài học kinh nghiệm quý báu dành cho tôi. Trong đó lớn hơn hết vẫn là bài học về lòng quảng đại và cống hiên hết mình. “Còn sống là còn phục vụ.”

Biết ơn – vì sự hiện diện của từng học sinh thân yêu, những bậc phụ huynh và cả những vị ân nhân nơi đây. Qua họ, con tim của tôi được sáng lên với tất cả niềm tin yêu hy vọng, sáng lên những ngọn lửa của sự chia sẻ, lạc quan, và kiên trì vươn lên trong cuộc sống.

Biết ơn – vì những cơ hội tôi đã trải nghiệm. Có thể đối với bạn mùa hè xanh còn mang một ý nghĩa khác, nhưng riêng tôi, đó là sự trải nghiệm. Trải nghiệm vì chính bản thân được bước đi trên đôi chân của mình, được cọ xát với thực tế để tôi thấy rõ hơn về cách sống, con đường tôi chọn, về những gì tôi nhận lãnh và về tất cả những gì tôi đã, đang và sẽ thực hiện.

Cuộc sống luôn cho tôi những cơ hội – nó còn được gọi là ngày mai. Nhưng chỉ khi tôi thực sự “lắng” để nhìn lại hành trình tôi đã qua thì tôi mới có động lực để đi tiếp, để làm tốt hơn những gì tôi đã từng làm và để có cách suy nghĩ khác.

Mùa hè xanh – dạy tôi biết nhìn lại!

TNV – Thu Hà