Wednesday, May 23rd

Last update:03:04:02 AM GMT

You are here: Bạn trẻ Tâm sự bạn trẻ Muôn ngàn đời chúa vẫn trọn tình thương!

Muôn ngàn đời chúa vẫn trọn tình thương!

Email In PDF.

Trong tâm tình mừng kính Mẹ Phù Hộ, chúng con - nhóm Sinh hoạt định hướng ơn gọi ở miền Bắc và Trung đã cử hành thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa tĩnh tâm 2017 tại cộng đoàn Tổng Lãnh Thiên Thần của quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.


(Xem thêm hình)

Cộng đoàn của quý Sơ hiện diện nơi đây như một nhịp cầu nối giữa Thiên Chúa với mỗi người chúng con.

Chúng con tạ ơn Chúa đã thương quy tụ chúng con trong mái nhà Mẹ Phù Hộ suốt một tuần qua, cho chúng con hưởng nếm biết bao nhiêu phúc lành, bao nhiêu tình thương mến, bao nhiêu niềm vui và nhất là bầu khí gia đình trong cộng đoàn. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con những giờ phút thinh lặng, thưa chuyện với Chúa và làm kinh nghiệm khám phá ra ý định của Chúa trên hành trình cuộc sống chúng con. Chúng con cảm nghiệm Chúa luôn yêu thương và mong muốn những gì tốt nhất cho từng người chúng con.

Chúng con xin gửi lời tri ân của chúng con đến Sơ Giám tỉnh đã gởi quý Sơ đến đây và tạo cho điều kiện chúng con có cơ hội được làm kinh nghiệm định hướng ơn gọi của mình.

Chúng con chân thành cám ơn Sr Margarita, Sr.Maria và quý Sơ Hộ trực đã hy sinh vì những người trẻ như chúng con, đã lo lắng cho chúng con được đầy đủ về đời sống vật chất, dạy dỗ chúng con trong đời sống tinh thần, hướng dẫn chúng con trong đức tin cũng như đời sống thiêng liêng. Và còn nhiều sự quan tâm một cách âm thầm mà không cần chúng con biết đến.

Chúng em cũng cám ơn quý Sơ và quý chị Định hướng – Sinh viên đã âm thầm cộng tác với quý Sơ trong mọi sự nhất là trong việc chuẩn bị ẩm thực để tiếp thêm năng lượng cho chúng em trong những ngày học tập và những ngày lên núi với Chúa.

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý Sơ và quý chị. Hai từ “Cảm ơn” mộc mạc, đơn sơ ấy chắc sẽ không đủ nếu chúng con không nhớ tới quý Sơ và mọi người trong lời cầu nguyện. Chúc quý Sơ và quý chị luôn giữ trong mình lòng nhiệt thành, hăng say và trung thành với Chúa - Đấng mà quý Sơ và quý chị hằng yêu mến.

Trong TV 141 có viết: Trên nẻo đường con đang tiến bước.

Người ta đã gài bẫy rình chờ.

Dạ, giữa muôn vàn cám dỗ và níu kéo của thế gian sẽ có lúc chúng con ngã lòng về những lối sống dễ dãi cho bản thân. Những điều hấp dẫn của thế gian này sẽ làm cho chúng con đánh mất đi những bậc thang giá trị tâm linh Thiên Chúa ban cho. Cũng có lúc chúng con sẽ làm hình ảnh Thiên Chúa nơi chúng con phai nhạt đi. Và giữa trăm ngàn ngã rẽ, chúng con phải đấu tranh cho những sự chọn lựa cho riêng mình. Xin cho chúng con có lòng can đảm, can đảm để dấn thân hay can đảm từ bỏ, can đảm để đương đầu hay can đảm để chấp nhận, can đảm chọn thứ mình yêu hay can đảm yêu thứ mình chọn. Nếu can đảm mà không có Tình Yêu Thiên Chúa chắc rằng chúng con không làm được. Xin Ngài luôn đồng hành với chúng con, trên nẻo đường chúng con đi tìm dấu chân yêu xin đừng vắng hình bóng Ngài.

Mấy dòng tản mạn này chúng con xin gửi lên Thiên Chúa là Đấng hằng yêu thương, xin Chúa chúc lành cho mỗi dự định, mỗi công việc, và mỗi con đường của chúng con. Xin cho tinh thần Saledieng luôn thắm nở trong lòng mỗi chúng con để nhờ đó chúng con được kết hiệp mật thiết với nhau qua lời cầu nguyện.

Chúng con xin cảm tạ tri ân!

Marta Nguyễn Thị Tuyết

Khóa Định hướng ơn gọi 2017