Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Bạn trẻ Tâm sự bạn trẻ "Vâng lời Thầy, con xin thả lưới"

"Vâng lời Thầy, con xin thả lưới"

Email In PDF.


Trong những ngày vừa qua, con đã có cơ hội được gặp những người bạn mới, gặp được chính mình và đặc biệt hơn, con gặp Ngài - người bạn thân thiết nhất của con.

Ngay trong bữa cơm huynh đệ đầu tiên, chúng con được Sr. Rosa giám tỉnh, quý sơ bề trên, quý sơ cùng các chị thỉnh sinh tại cộng đoàn Thánh Giuse đón tiếp thật tưng bừng. Ai ai cũng hân hoan, đợi chờ hành trình tìm kiếm ý Chúa trong những ngày sắp tới.

Chúng con được học biết về cách cầu nguyện, về lương tâm, về căn tính của người nữ, về các ơn gọi trong Giáo Hội và về hành trình phân định ơn gọi. Bằng sự ân cần và nhiệt tình của quý sơ, những bài học ấy bỗng trở nên hấp dẫn và chạm thật sâu vào cõi lòng của từng người chúng con.

Nhưng có lẽ đối với riêng con, những giờ kinh chung mới là ấn tượng nhất. Cùng nhau cất lên lời ca tụng tôn vinh Thiên Chúa, "nâng cung đàn thành lời ca cảm tạ". Và thật hạnh phúc vì sự hiện diện của chúng con tại đây, được hiệp thông trong lời cầu nguyện của tất cả FMA trên toàn thế giới. Thật hạnh phúc và kì diệu thay, đó chính là sự dẫn dắt của Mẹ Maria Phù Hộ!

Đặc biệt là trong 3 ngày tĩnh tâm tràn đầy hồng phúc. "Trong thinh lặng và cầu nguyện, con mới biết Chúa muốn con làm gì". Vậy là chúng con mải mê kiếm tìm ý Chúa trong cả 3 ngày, với việc khám phá ơn gọi làm người, làm con Thiên Chúa và phân định ơn gọi trong bước đường sắp tới. Dù con có đi đâu, trở thành người thánh hiến hay lập gia đình, có Chúa là có hạnh phúc. Trong những ngày hồng phúc ấy, chúng con còn được chia sẻ, tâm sự với quý sơ bề trên và mở lòng đón nhận những lời khuyên của quý sơ.

Dường như sau 3 ngày tĩnh tâm, ai cũng mạnh mẽ và hân hoan với lựa chọn của mình. Giây phút "được nói chuyện" bắt đầu bằng những nụ cười hạnh phúc, có lẽ vì ai cũng muốn chia sẻ niềm vui của mình. Có người sẽ dấn thân vào ơn gọi tu trì, cũng có người chọn sống giữa đời, và cũng có những người trở về với cuộc sống thường ngày, tiếp tục cầu nguyện. Đối với riêng con, trong suốt 7 ngày, đặc biệt là trong 3 ngày tĩnh tâm, con đã nhận thấy nhiều điều. Để trong tự do chọn lựa, con nhìn thấy trách nhiệm; trong gian khổ, con nhìn thấy hy sinh; và trong yếu đuối, con nhìn thấy sự yêu thương tha thứ. Đặc biệt hơn là con nhìn thấy giấc mơ của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, và cố gắng thực hiện giấc mơ ấy qua từng ngày sống.

Cuối cùng con xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến Sr. Rosa giám tỉnh, quý sơ bề trên, quý sơ đồng hành... đã tạo điều kiện, giúp đỡ và không quên cầu nguyện cho chúng con trong suốt khóa định hướng ơn gọi vừa qua. Ước gì chúng con can đảm dấn thân vào con đường có Chúa Giêsu vẫy gọi, như xưa Phêrô đã nói "Vâng lời Thầy con xin thả lưới". Xin Mẹ Maria Phù Hộ dẫn con đi và che chở con dưới tà áo yêu thương của Mẹ.

Maria Võ Thị Hải Nhật

(Cam Ranh – sinh viên Lưu xá Hòa Hưng)