Tuesday, Jun 19th

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Truyền giáo Hoạt động Đi sâu vào Tình yêu với Chúa Giêsu, để thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng

Đi sâu vào Tình yêu với Chúa Giêsu, để thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng

Email In PDF.


Khóa Hội thảo về sinh động Truyền giáo mang tính Đào luyện tại vùng EAO và Nam Á, phối hợp giữa SDB và FMA, được tổ chức tại Thái Lan

Bài viết của Thông tấn xã Sa-lê-diêng

Sampran, Thái Lan 14/08/2017. Tại nhà tĩnh tâm của các sơ FMA tại Ban Than Praphon - Thái Lan, chúng tôi đã tổ chức một khóa hội thảo để sinh động truyền giáo và mang tính đào luyện. Khóa hội thảo kéo dài từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 08. Cứ sáu năm một lần, Ban Truyền giáo Trung ương của Tu hội SDB và của Dòng Con Đức Mẹ phù hộ, sẽ tổ chức khóa hội thảo chung dành cho những vị trách nhiệm sinh động truyền giáo tại các tỉnh dòng. Có tất cả 80 tham dự viên hiện diện trong tuần lễ hội thảo này, gồm các anh em Sư huynh và linh mục SDB, các sơ FMA và một ít người đời. Các vị đến từ 15 quốc gia trong miền EAO và miền Nam Á, cụ thể từ Hong Kong, Nhật Bản, Indonesia, Đông Timor, Ấn Độ, Sri Lanka, Hàn Quốc, Philippines, Papua New Guinea, Thái Lan, Cambodia, Lào, Việt Nam, Mongolia và Myanmar. Khóa hội thảo do hai vị Tổng Cố vấn truyền giáo SDB và FMA điều phối, đó là Cha Guillermo Basanes và Sơ Alaide Deretti. Ngoài 2 vị Tổng Cố vấn còn Cha Mc George và Sơ Blanca Sanchez thuộc Ban Truyền giáo trung ương. Trong tuần lễ hội thảo để sinh động truyền giáo còn có sự hiện diện của 3 vị Tổng Cố vấn khác, là sơ Maria Assunta Inoue, Cha Maria Arokiam Kanaga và Cha Vaclav Klement.

Mỗi ngày, sau Thánh lễ vào ban sáng, mọi người đều tham dự việc cử hành Lectio Divina, do sơ Maria Ko, FMA hướng dẫn. Những bài chia sẻ đã được Cha Alfred Maravilla, Bề Trên Á tỉnh PGS, biên soạn. Các tài liệu làm việc trong tuần lễ hội thảo cũng được đăng trên website BOSCOLINK. Hội nghị sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Ý và tiếng Anh, đồng thời cũng có các chuyên viên thông dịch tại chỗ. Hội nghị chia làm bảy nhóm theo ngôn ngữ để thảo luận và làm việc nhóm.

Sau đây là lịch làm việc và đề tài theo từng ngày:

- Ngày 14/08: Gợi nhắc lại lộ trình đã đi qua.

- Ngày 15/08: Lắng nghe “Lời”.

- Ngày 16/08: Lắng nghe ‘Đặc sủng’ Sa-lê-diêng.

- Ngày 17/08: Chia sẻ sứ mệnh.

- Ngày 18/08: Tìm hướng phát triển trong tương lai.

- Ngày 19/08: Duyệt lại những thực hành cụ thể.

Trong hội nghị lần này, còn có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Thomas Menamparampil, SDB đến từ Ấn Độ.

Văn Hào SDB chuyển ngữ