Friday, Jun 22nd

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Truyền giáo Hoạt động Cuộc gặp gỡ Truyền giáo 2017

Cuộc gặp gỡ Truyền giáo 2017

Email In PDF.


Valdocco (Ý). Ngày 23 và 24 tháng 9 năm 2017, ở Torino - Valdocco diễn ra cuộc gặp gỡ truyền giáo truyền thống Harambée do Ban Truyền giáo Salesien Ý tổ chức với chủ đề Đừng mang gì đi đường (Mc 6,8)

Tại buổi lể có sự hiện diện của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền Yvonne Reungoat và Sr. Alaíde Deretti, Tổng Cố Vấn Truyền Giáo.

Harambée là một “cuộc gặp gỡ lễ hội”, đựợc tổ chức trong tinh thần đơn sơ và chia sẻ từ nhiều năm nay, để cung cấp những chứng từ về đức tin, về tình bạn và sự nỗ lực. Hạn từ Harambée có nghĩa là “cùng nhau làm việc cho một mục đích chung”, xuất phát từ Kenia và được sử dụng trong tiếng svahili.

Đây là dịp trao thánh giá truyền giáo cho các Salesien, cho những người Con Đức Mẹ Phù Hộ, các giáo dân là những tình nguyện viên của các nhóm trong gia đình salesien; họ đã chọn để cống hiến cuộc sống của họ cho việc phục vụ sự phát triển con người và loan báo Tin Mửng cho các nước nghèo.

Có khoảng 400 bạn trẻ đến từ Ý và từ Châu Âu, họ cùng nhau để cử hành với niềm vui trong sự quyết tâm cho việc thúc đẩy quyền sống và phá vỡ các hàng rào ngăn cách. Đặc biệt những người trẻ tham gia vào những tháng hè, họ đã làm kinh nghiệm sứ mệnh salesien trong một số tuần và tất cả những ai đã chia sẻ nhiệt tình truyền giáo của Don Bosco và tình yêu của ngài đối với những người trẻ nghèo khổ nhất.

Trong Harambèe 2017, thứ bảy ngày 23 tháng 9 cha Pierluigi Cameroni, SDB nói về Những nhà truyền giáo trong các Thánh Salesien và lúc 21.30 có buổi canh thức cầu nguyện với Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández và Mẹ Bề Trên Tổng Quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.

Chúa Nhật ngày 24 tháng 9, cha Franco Pirisi trình bày cho nhóm tân truyền giáo và các nhà truyền về đề tài Hành trình truyền giáo.

Giây phút cao điểm là Thánh Lễ và nghi thức sai đi truyền giáo dành cho các FMA, SDB và người đời, đang chuẩn bị khởi hành để phục vụ việc loan báo Tin Mừng và thăng tiến nhân bản cho muôn dân. Thánh Lễ được cử hành lúc 12 giờ tại Đền Thờ Mẹ Phù Hộ ở Torino, Cha Bề Trên Cả Salesien và Mẹ Bề Trên Tổng Quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ trao Thánh Giá Truyền Giáo cho các tân truyền giáo.

Chúa Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2017 lúc 20.30, Mẹ Yvonne Reungoat sẽ trao huấn từ tối, có thể xem trực tuyến theo địa chỉ sau: http://www.fmapiemonte.it/?p=3892

“Chúng ta không thể quên được cội nguồn và căn tính đoàn sủng của chúng ta”, Cha Bề Trên Cả đã nhiều lần lặp lại: một sự phúc lành cho những người đã đón nhận lời mời gọi truyền giáo muôn dân một cách vô điều kiện, họ cống hiến tâm trí và cõi lòng cho những nhu cầu cần thiết của sứ mệnh.

Sr. Teresa Nguyễn Tuyết, FMA chuyển ngữ