Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Bạn trẻ Tâm sự bạn trẻ Đáp lại Tiếng Gọi Tình Yêu

Đáp lại Tiếng Gọi Tình Yêu

Email In PDF.

“Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời”

(Tv 22, 6)

Trong niềm hạnh phúc đón nhận tiếng gọi Tình Yêu, tâm hồn chị em chúng tôi vang lên một niềm cảm mến tri ân đối với Thiên Chúa. Dẫu chúng tôi còn đó những giới hạn và bất toàn, Thiên Chúa vẫn hằng luôn ấp ủ chúng tôi trong lòng nhân hậu và tình thương của Chúa. Cảm nghiệm tình thương này, chúng tôi đã đáp lại lời mời gọi của Ngài để bước vào giai đoạn Thỉnh Viện Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.


(xem thêm hình)

Chiều 06-10, để chuẩn bị cho khởi sự thời kỳ Thỉnh Viện, Sơ Anna Bích Uyên chia sẻ cho chúng tôi việc tái khám phá tiếng gọi Tình Yêu thuở ban đầu qua đoạn Tin Mừng Chúa Giêsu gọi bốn môn đệ đầu tiên (Mc 1, 16-20). Việc tái khám phá ấy, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về ước mơ của Chúa Giêsu là chúng tôi trở nên môn đệ để cùng với Ngài thực hiện kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa đối với nhân loại. Chúng tôi nhận ra rằng: Mỗi người chúng tôi tuy có bước khởi đầu ơn gọi khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau, nhưng chúng tôi đều được Thiên Chúa dẫn đến con đường phục vụ trong ơn gọi thánh hiến.

Tiếng gọi của Đức Kitô đã làm “đảo lộn” cuộc đời chúng tôi và tình yêu của Người chính là sức thiêng để chúng tôi sẵn sàng và mau mắn thực thi ý muốn rất thánh của Người. Những năm bước theo Đức Kitô trong Hội Dòng giúp chúng tôi hiểu ra hơn những đòi hỏi của Tin Mừng, hiểu ra hơn thế nào là vác thập giá mà theo Thầy Giêsu và xác tín hơn trong lời mời gọi trở nên đồng hình đồng dạng với Đấng chúng tôi yêu mến. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian” (Ga 16, 33). Trên con đường bước theo Chúa, chúng tôi phần nào cảm nghiệm một chút gian nan khốn khó. Thế nhưng, chính tình yêu của Đức Kitô là nguồn sức mạnh cho chúng tôi vững bước. Tiếng gọi tình yêu ấy được nối dài trong giờ Kinh Sáng, thánh lễ Mẹ Mân Côi, Kinh chiều và nghi thức gia nhập Thỉnh viện. Trong lòng chúng tôi dâng trào một niềm hạnh phúc khó tả vì sự hiện diện thiêng liêng của các cộng đoàn trong Tỉnh Dòng, cách riêng là Sr. Rosa Giám Tỉnh, quý Bề Trên, Quý Sơ và các chị em trong ba Cộng đoàn Thánh Giuse, Mẹ Lên Trời và Tập Viện. Niềm hạnh phúc ấy được tròn đầy hơn vì cùng với Mẹ chúng tôi thưa tiếng xin vâng với Thiên Chúa. Hành trình thực hiện hai tiếng xin vâng vẫn là thách đố cho mỗi người chúng tôi, nhưng chúng tôi luôn tin có Mẹ Maria là mẫu gương cho chúng tôi noi theo, có Mẹ Maria là Mẹ và là Bà Giáo đồng hành và hướng dẫn chúng tôi.

Trong bầu khí linh thiêng cử hành nghi thức gia nhập Thỉnh Viện, chúng tôi mặc lấy tâm tình của Cha thánh Bosco và Mẹ thánh Mazzarello là ao ước được từ giây phút này sự công chính và thánh thiện của Chúa là đối tượng duy nhất để thanh tẩy chúng tôi trong lời nói, hành động và suy nghĩ, và nhờ đó mỗi ngày chúng tôi trở nên hiệp nhất hơn với Chúa Kitô và tha nhân. Trong sự thánh hóa ấy và qua sự hướng dẫn của Tu hội, chúng tôi sẽ nỗ lực đào sâu lời mời gọi của Thiên Chúa và đào luyện chính mình bằng những kinh nghiệm đích thực về đời sống cầu nguyện, cộng thể và tông đồ theo tinh thần Salesien. Tiếng gọi tình yêu của Chúa tiếp tục được sống động và cụ thể hơn qua đôi lời huấn từ của Sr. Rosa Giám tỉnh. Việc khơi lên ngọn lửa yêu mến Chúa với Đức Kitô, trong sự thật và bác ái là kim chỉ nam hướng dẫn chúng tôi đáp lại tiếng gọi tình yêu tròn đầy và trọn vẹn hơn: “Nhờ sống trong sự thật và trong tình bác ái, chúng ta sẽ lớn lên về mọi phương diện, vươn tới Đức Kitô, vì Người là Đầu” (Ep 4,15). Chính trong Sự Thật là Đức Kitô soi sáng cho chúng tôi thấy tha nhân là hình ảnh của Thiên Chúa, thuộc về sở hữu của Chúa, và nhờ đó hình ảnh của Thiên Chúa sẽ rạng rỡ và rõ nét hơn nơi cung cách sống yêu thương thường ngày.

Trong niềm tri ân Thiên Chúa, chúng tôi cũng muốn nói lên lòng biết ơn đối với những người đồng hành, hướng dẫn đã luôn ở bên và nâng đỡ chúng tôi trong ơn gọi. Ước mong tiếng gọi tình yêu qua các trung gian luôn vang vọng trong cuộc sống của chúng tôi và là động lực giúp chúng tôi tiến bước trong giấc mơ của Thiên Chúa.

Thỉnh sinh FMA