Thursday, Jun 21st

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Tỉnh dòng Úc tổ chức ngày Cộng thể tỉnh 2017

Tỉnh dòng Úc tổ chức ngày Cộng thể tỉnh 2017

Email In PDF.


Bài viết của Cha Bernie Braham, SDB

Melbourne ngày 08/10/2017 . Nhân ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, tỉnh dòng Úc – Thái bình dương (AUL) tổ chức ngày cộng thể tỉnh.

Có 40 hội viên về tham dự ngày cộng thể tỉnh tại Ascot Vale, trụ sở của tỉnh dòng. Anh em tham dự Thánh lễ và bữa tiệc huynh đệ trong đó có phần chúc mừng kỷ niệm khấn dòng và chịu chức của một số hội viên.

Cha Giám tỉnh Greg Chambers chủ sự Thánh lễ. Trong bài giảng, Ngài nói về vai trò của Đức Maria trong truyền thống Sa-lê-diêng.

Có 2 anh em mừng kỷ niệm khấn dòng, nhưng vừa mới qua đời, đó là Cha Joe Pulis 65 năm và Cha John Murphy 75 năm khấn dòng.

Ba anh em khác cũng mừng kỷ niệm khấn dòng nhưng đang ở những nơi xa hoặc vì già yếu không thể về được, đó là Cha Julian Carvazan 70 năm; Cha Luigi Panavello 60 năm; và Cha Camelo Sacco 50 năm khấn dòng. Còn lại, hôm nay tỉnh dòng mừng kỷ niệm khấn dòng của các anh em sau : Cha Bob Curmi 70 năm; Thầy Noel Hannabery 60 năm; Cha John Murphy 50 năm; Cha Micael Court 40 năm và Cha Martin Tanti 25 năm.

Các Cha kỷ niệm ngày lãnh tác vụ linh mục gồm có : Cha John Briffa (60 năm chịu chức); Cha Micaele Ledda (50 năm chịu chức); Cha Peter Kerin (40 năm chịu chức); Cha Vadakkevettuva, Cha Jose Pazheparambil và Cha Giuse Đinh Thanh Bình (25 năm chịu chức).

Đây là 1 tỉnh dòng đa văn hóa với các hội viên thuộc nhiều quốc tịch như Úc, Malta, Italia, Ấn Độ, Việt Nam … Các hội viên từ tỉnh dòng Úc cũng đến làm việc tại nhiều nơi trên thế giới như Úc, Samoa, Tân Tây Lan, Malta, Anh Quốc, Ấn Độ, Kenia, Tanzania, và Ý .

Cũng trong ngày hôm nay, chúng tôi nhận được tin buồn là Sư huynh Cahill Gleisner vừa mới an nghỉ trong Chúa. Thầy Cahill năm nay 87 tuổi đã khấn dòng được 66 năm. Thầy là lớp tập sinh đầu tiên của tỉnh dòng Úc. Xin cầu nguyện cho thầy Cahill .

Lm. Văn Hào, SDB chuyển ngữ