Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Sư huynh Cahill Gleisner, SDB vừa mới trở về nhà Cha

Sư huynh Cahill Gleisner, SDB vừa mới trở về nhà Cha

Email In PDF.


Bài viết của Cha William Matthews, SDB

Melbourne Úc châu 08/10/2017. Vào ngày 07/10 vừa qua, Sư huynh Cahill Gleisnner SDB, hội viên lớn tuổi thứ 2 trong tỉnh dòng Úc vừa mới an nghỉ trong Chúa, sau 1 thời gian ngắn lâm bệnh. Thầy là người có lòng yêu mến Đức Mẹ cách đặc biệt và được Đức Mẹ đưa về trời vào đúng ngày lễ kính Đức Mẹ Mân Côi. Thầy đã về nhà Cha, hưởng thọ 87 tuổi, sau 66 năm sống ơn gọi thánh hiến Sa-lê-diêng.

Sư huynh Cahill hầu như sống trọn cuộc đời Sa-lê-diêng tại cộng thể Rupertswood ở Sunbury. Thầy được mọi người biết đến như 1 tu sĩ rất hiền lành và khiêm tốn. Năm 1950, thầy làm nhà tập cùng với Sư huynh Joe Ellul và Cha Frank Freeman tại Rupertswood dưới sự dẫn dắt của Cha Tập sư Joseph Ciante. Thầy cũng trải qua 1 thời gian ngắn sống tại học viện Sa – lê - diêng ở Chadstone và Trung tâm trẻ Don Bosco ở Brunswick. Vào năm 1974, thầy được bề trên sai về Rupertswood ở Sunbery để làm hộ trực. Từ đó cho đến nay trong suốt 43 năm, Thầy chỉsống và làm việc tại cộng thể này. Đến cuối năm 2016, thầy được chuyển về khu dưỡng lão tại Sunbery.

Điểm đặc biệt nơi Sư huynh Cahill là lối sống giản dị và rất lạc quan. Khuôn mặt của thầy luôn toát lên vẻ đơn sơ thánh thiện và hay đem lại nụ cười cho người khác. Thầy luôn sẵn sàng kể những câu truyện vui, đóng những vai hài hước hay làm bất cứ cái gì để đem niềm vui đến cho mọi người chung quanh.

Khi sống tại cộng thể Sunbery, thầy đảm nhận công việc chăm sóc vườn rau phía sau nhà. Có em học sinh nào nhớ nhà, thầy đến động viên và mời em đó cùng làm vườn với thầy cho khuây khỏa. Nhiều học sinh bày tỏ lòng quý mến đặc biệt đối với thầy Cahill.

Sự ra đi của Thầy Cahill để lại 1 nỗi buồn sâu xa và cũng là 1 mất mát lớn lao đối với tỉnh dòng. Thầy đã để lại dấu ấn sâu đậm nơi tâm hồn mọi anh em qua 1 cuộc sống rất đơn sơ và bình dị.

Lễ an táng Sư huynh Cahill sẽ được tổ chức vào 11 giờ trưa ngày 16/10/2017 tại nhà nguyện Thánh Giuse trong khuôn viên Đại học Sunbury.

Xin cho thầy được an nghỉ trong bình an của Chúa.

Lm. Văn Hào, SDB chuyển ngữ