Thursday, Jun 21st

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: News Cộng đoàn Thanh Đa mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

Cộng đoàn Thanh Đa mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

Email In PDF.

Vào mỗi chiều thứ bẩy và Chúa Nhật, các chị em cộng đoàn Con Đức Mẹ Phù Hộ Thanh Đa lại cùng các bạn trẻ đến với các trẻ em nghèo “ vùng ven”, dù “ vùng ven” đó nằm ngay trên đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.


(xem thêm hình)

Đặc biệt là chiều thứ bẩy hôm nay, một buổi chiều không ngớt điểm những tiếng sấm và sự xuất hiện của những đám mây đen nghịt như thách thức lòng can đảm ra đi của các chị em. Thật vậy, các chị em đã quyết định lên đường, hy vọng gặp được các em học sinh xóm nghèo ve chai và chia sẻ một chút kiến thức nào đó. Mang theo mình là những cuốn sách giáo khoa và vài thanh kẹo nhưng có lẽ hành trang nặng nhất là chính tinh thần truyền giáo. Các chị em mong muốn cụ thể phần nào việc đáp lại lời mời gọi yêu thương của Chúa Giêsu: : “anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”( Mc 16, 15) nhất là trong tâm tình chuẩn bị mừng Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo. Ngoài việc dạy kèm và cùng chơi với các em học sinh, các chị em cũng đi thăm các gia đình, chia sẻ vui buồn và cuộc sống vất vả thiếu thốn của họ. Đồng cảm và động viên những mảnh đời đáng thương để họ thêm nghị lực và tin tưởng vào cuộc sống.

Hai giờ đồng hồ sao trôi đi mau quá, giờ đây các chị em lại nhanh chân trở về cộng đoàn vì những hạt mưa bắt đâu rơi vội vã. Với niềm vui của người tông đồ, các chị em hân hoan cùng với cộng đoàn bước vào giờ cử hành Kinh Chiều I Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo. Một giờ kinh không chỉ có những hình ảnh biểu tượng truyền giáo hay những con người xa lạ nơi miền đất truyền giáo xa xôi nhưng là những con người sống động, những em học sinh mới tiếp xúc. Tất cả như hòa quyện trong lời kinh tiếng hát nguyện xin Chúa chúc lành cho Công cuộc Truyền giáo của Giáo Hội, cho các vị truyền giáo, cho các em xóm nghèo ve chai Nguyễn Xí và cho mỗi người chúng ta thêm lửa nhiệt thành mở mang Nước Chúa.

FMA Thanh Đa