Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Bạn trẻ Sức sống trẻ Đẹp thay những bước chân

Đẹp thay những bước chân

Email In PDF.

Hòa chung bầu không khí của Giáo hội toàn cầu mừng ngày lễ Khánh nhật Truyền giáo, Lưu xá Hòa Hưng cũng rất hân hoan tổ chức 1 buổi sinh hoạt dành riêng cho các bạn trẻ trong và ngoài công giáo với chủ đề: “Đẹp thay những bước chân”.


(xem thêm hình)

Mở đầu chương trình là Thánh lễ mừng bổn mạng của nhóm Thanh Sinh Công Damas vừa để hiệp thông trong niềm vui của nhóm vừa để giới thiệu với bè bạn ngoại đạo về lương thực không thể thiếu trong đời sống của người Kitô hữu là Thánh lễ Misa - đem đến nguồn lương thực nuôi dưỡng linh hồn, đầy ắp sự hiệp thông và cảm mến.

Sau Thánh lễ, tất cả khách mời đến tham dự ngày khánh nhật truyền giáo được chào đón và giao lưu tại phòng sinh hoạt của lưu xá. Ngày gặp gỡ trở nên ý nghĩa và hiệp thông hơn qua những trò chơi, những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên lưu xá tổ chức. Để khép lại chương trình, Sơ Maria Thúy Nga chia sẻ về sứ vụ truyền giáo của các Kitô hữu và sự chọn lựa để được làm con Thiên Chúa cho các anh chị em ngoại đạo. Sơ cũng nguyện chúc cho tất cả các bạn trẻ cùng trở nên những nhà truyền giáo nhiệt thành loan bám Tin Mừng trong môi trường sống của mình.

Dù không thể hiểu hết được đạo Công giáo nhưng chắc chắn sau buổi gặp sỡ, điều còn đọng lại trong tâm cảm của mỗi anh chị em ngoại giáo sẽ là tình liên đới huynh đệ, niềm vui mới với những con người chưa bao giờ gặp mà nay lại có thể trở thành anh chị em của nhau.Và để lưu giữ lại dấu ấn quan trọng trong lần gặp gỡ đặc biệt này, tất cả mọi người đã cùng chụp chung với nhau 1 tấm hình, cùng ăn bánh uống nước và cùng trò chuyện thân mật với nhau.

Khép lại ngày gặp gỡ thì cũng là lúc những bước chân yêu thương lên đường. gieo vào đời những hạt giống của têu thương, cảm thông và thứ tha.

Thi Nhân

(Sinh viên LXHH)