Tuesday, Jun 19th

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Tin tức Gia đình Sa-lê-diêng Tỉnh dòng Bắc Phi-luật Tân cử hành Ngày Truyền giáo Sa-lê-diêng 2017

Tỉnh dòng Bắc Phi-luật Tân cử hành Ngày Truyền giáo Sa-lê-diêng 2017

Email In PDF.


Bài viết của Cha Ding Cortez, SDB

Manila, Philippines 10/11/2017. Hằng năm, mỗi tỉnh dòng trên toàn thế giới đều cử hành ngày truyền giáo Sa-lê-diêng với nhiều cách thức khác nhau. Có tỉnh dòng cử hành chung với người đời, nhất là mời thêm các vị ân nhân để họ đóng góp cho quỹ truyền giáo. Có tỉnh dòng dành suốt cả tuần lễ để đào sâu sứ mệnh truyền giáo trong các cộng thể. Riêng tỉnh dòng Bắc Phi luật tân dành trọn một tháng, từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 11 tháng 11, để hướng về những anh em đang dấn thân tại những công cuộc truyền giáo ở khắp nơi. Trong tháng này, tỉnh dòng qua facebook gửi đến mọi anh em hội viên các ý cầu nguyện kèm theo những hình ảnh về sứ vụ truyền giáo. Đặc biệt, tỉnh dòng niêm yết danh sách 34 hội viên gốc Philippines đang đi truyền giáo ở khắp nơi trên thế giới, cụ thể tại Phi châu, tại Trung đông, tại Nam Mỹ, tại Á châu và tại châu Đại dương.

Ngoài danh sách 34 anh em đi truyền giáo hải ngoại (ad gentes), tỉnh dòng cũng nhắc đến những anh em từ những tỉnh dòng khác đến Philippines làm việc truyền giáo, cụ thể là Cha Joe Fernandez; Cha Alton Fernandez; Thầy Luigi Parolin; Cha Andres Cervantes: Cha Pepe Reinoso; Cha Sal Putzu; Cha John Andrew; Cha Henry Bonetti; và Thầy Phêrô Trần văn Quang.

Có nhiều cách thức để nâng đỡ các anh em truyền giáo. Tuy nhiên, điều trước tiên là chúng ta hãy đồng hành với họ trong kinh nguyện hằng ngày. Xin Chúa cũng khơi dậy nhiều ơn gọi truyền giáo để phục vụ cho đồng lúa mênh mông ở khắp nơi.

Lm. Văn Hào, SDB chuyển ngữ