Friday, Jun 22nd

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Bạn trẻ Sức sống trẻ Nhóm Di dân Tam Hà “ra đi đem niềm vui”

Nhóm Di dân Tam Hà “ra đi đem niềm vui”

Email In PDF.

Về bản làng,
Khơi lửa lòng,
Niềm vui, hiệp thông...

Đó là những hoa trái đã thu lượm được của nhóm Di dân Tam Hà khi leo đèo, lội núi lên vùng thông xanh tại Nhà thờ B’sumrăc – Lộc Tân – Giáo phận Đà lạt ngày 11/11/2017. Ngày Chủ nhật 12/11, nhóm đã tổ chức sinh hoạt hội chợ cho Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ.


(Xem thêm hình)

Nhóm gồm 30 người, đồng hành với nhóm có 2 Sr FMA Tam hà, các em là những công nhân đang sinh sống và làm việc tại Tam hà, nhóm đến sinh hoạt trong nhà Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà mỗi tuần. Nhóm thường tổ chức chuyến tông đồ hàng năm, nhằm mục đích đóng góp phần mình đem niềm vui đến cho người trẻ. Hoạt động chính là tổ chức Hội chợ cho gần 600 em thiếu nhi trong Giáo xứ với các trò chơi và các gian hàng ẩm thực, gian hàng đổi quà thật thú vị.

Khơi lửa niềm vui

Vườn thông của Giáo xứ B’sumrăc mỗi ngày vẫn reo vui trong sự tĩnh lặng, gió se lạnh và cả những ngày mưa bão. Hôm nay, Vườn thông được đón những tia nắng ấm áp, được nghe những tiếng nhạc rộn ràng, và đặc biệt được nghe thật nhiều những tiếng cười diễn tả niềm vui trên khuôn mặt lẫn trong trái tim những người trẻ...

Thì ra, các bạn trẻ đang được nhóm các anh chị Di dân Tam hà tổ chức cho một ngày Hội chợ với nhiều trò chơi đầy sáng tạo, thông minh và chuyên nghiệp; với những món ăn “khoái khẩu” của người trẻ ngày nay.

Đã lâu rồi, thiếu nhi trong Giáo xứ chưa được tham gia Hội chợ như thế này. Đây quả là một ngày, một cơ hội thật đẹp các anh chị đã đến để khơi lên trong trái tim các em niềm vui thật; khơi lên trong các em sự năng động, khéo léo trong các trò chơi thật hấp dẫn...

Khơi lửa hiệp nhất

Trong Ban Giáo lý Giáo xứ, ngoài Cha xứ, cha phó, còn có 20 em Giáo lý viên và 10 sr trong 3 hội dòng khác nhau, 5 sr Dòng Mến Thánh Giá Đà lạt, 3 Sr Dòng FMA, 2 cô trong Cộng đoàn Gia đình chứng nhân. Tất cả đã có cơ hội cộng tác với nhau và với nhóm để làm việc, đem lại niềm vui cho toàn thể thiếu nhi, có điều gì đẹp bằng sự hiệp nhất và yêu thương này giữa các hội dòng và những người trẻ. Đó là một “chứng tá Niềm Vui Tin Mừng”. Mọi người đã luôn vui tươi, nhiệt tình trong sự phục vụ cách vô vị lợi. Tình yêu của Thiên Chúa được nhận biết ngang qua tất cả những nghĩa cử yêu thương này.

Khơi lửa Hiệp thông

Trái tim yêu thương đã không thể không rung lên trước những nghĩa cử cao đẹp...Đúng thế, nhóm đã nỗ lực để chắt chiu từng giọt mồ hôi, những đồng tiền lương ít ỏi của một người công nhân, để gây thành một quỹ lớn để có thể làm một điều gì đó có ý nghĩa, đồng thời, nhóm cũng mời gọi được nhiều người cộng tác, không chỉ tiền của mà còn cả thời gian và sự hiện diện của họ nữa.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho từng thành viên trong nhóm, các vị ân nhân đã hỗ trợ cách này, cách khác cho ngày hội chợ, để các em thiếu nhi bản làng có được một ngày vui, và chắc chắn niềm vui ấy còn được kéo dài mãi trong ký ức của trẻ thơ.

Nhóm FMA Lộc Tân