Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Tin tức Tin Giáo Hội “Cha đến Myanmar để công bố Tin Mừng của Chúa Giêsu, mang thông điệp về hòa giải, về hòa bình và sự tha thứ”

“Cha đến Myanmar để công bố Tin Mừng của Chúa Giêsu, mang thông điệp về hòa giải, về hòa bình và sự tha thứ”

Email In PDF.


Thông điệp của Đức Thánh Cha gửi đến đất nước Myanmar, trước khi Ngài đến thăm viếng nơi đây vào cuối tháng 11 năm nay

Bài viết của Thông tấn xã Salêdiêng

Vatican 18/11/2017. Đức Thánh Cha sẽ đến thăm viếng Myanmar từ ngày 27 đến ngày 30 cuối tháng này. Sau đó, Ngài sẽ ghé thăm Bangladesh từ ngày 30/11 đến ngày 02/12.

Cùng hiệp thông với Giáo hội Myanmar, với toàn thể Gia đình Salêdiêng tại nơi đây và với Đức Hồng y Bo SDB, chúng ta hãy lắng nghe thông điệp của Đức Thánh Cha. Bức thông điệp này được đăng tải trên youtube. Trong thông điệp, Đức Thánh Cha đã nói như sau:

“Cuộc thăm viếng của Cha lần này nhằm củng cố đời sống đức tin nơi cộng đoàn tín hữu tại Myanmar, mời gọi mọi người sống chứng tá cho Tin Mừng. Tin Mừng dạy chúng ta phải luôn tôn trọng phẩm giá của từng người, nam cũng như nữ, đòi hỏi chúng ta phải mở rộng cõi lòng để xích lại gần nhau, đặc biệt đến với những người nghèo khổ và đáng thương nhất.”

Các tín hữu tại Myanmar và Bangladesh đang nô nức chuẩn bị cho cuộc tông du của Đức Thánh Cha vào cuối tháng 11 này.

Đức Hồng y Charles Maung Bo, Tổng Giám mục giáo phận Yangon, và cũng là Giám mục dòng Salêdiêng đã chia sẻ :

“Tôi rất vui mừng, rất phấn khởi và kỳ vọng vào cuộc thăm viếng của Đức Thánh Cha. Chúng tôi cần phải chú tâm và tin tưởng mạnh mẽ. Có khá nhiều yếu tố phức tạp về mặt xã hội, nhất là liên quan đến việc những người dân Rohingya đang trốn chạy sang Bangladesh. Đây là một hiện trạng đáng buồn và khá phức tạp, kèm theo những khủng hoảng về vấn đề nhân đạo. Tôi hy vọng rằng cuộc thăm viếng của Đức Thánh Cha sẽ giúp hàn gắn những vết thương đã và đang xảy ra trong thời gian qua”.

Myanmar hiện có 654.000 tín hữu Công giáo. Trong dịp thăm viếng lần này, Đức Thánh Cha cũng sẽ gặp gỡ các vị lãnh đạo Phật giáo và các nhóm tôn giáo khác tại đây.

Gia đình Salêdiêng đã hiện diện tại Myanmar từ năm 1939, từ lúc các vị truyền giáo Salêdiêng tiên khởi đặt chân đến đây. Hiện nay, Á tỉnh Myanmar có 81 anh em hội viên SDB đã tuyên khấn và đang làm việc tại 8 cộng thể, nhằm phục vụ các thanh thiếu niên nghèo khổ. Trong số 81 hội viên, có những anh em đang du học tại Manila, tại Giêrusalem và tại Melbourne. Á tỉnh cũng đã gửi một anh em đi truyền giáo ad gentes tại Nam Sudan thuộc Phi Châu. Các cộng đoàn giáo dục mục vụ Salêdiêng tại Myanmar gồm các anh em tu sĩ, các bạn trẻ và những người đời đang cộng tác làm việc cho sứ mệnh, đang nỗ lực cầu nguyện cho cuộc thăm viếng của Đấng kế vị Thánh Phêrô đạt được nhiều thành qủa tốt đẹp.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ