Saturday, Jun 23rd

Last update:03:15:30 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017 Của Các Bạn Trẻ Liên Hiệp Di Dân

Ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017 Của Các Bạn Trẻ Liên Hiệp Di Dân

Email In PDF.

Để chuẩn bị tâm tình đón mừng Mầu Nhiệm Chúa Giáng Sinh, chiều ngày 03/12/2017, tại Trụ sở chính của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các sơ đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Vọng cho các bạn trẻ trong Nhóm Liên Hiệp Di Dân Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ với chủ đề “Giáng Sinh Tình Yêu – Trao Ban Sự Sống”.


(xem thêm hình)

Buổi gặp gỡ đã bắt đầu bằng những phút giây chào đón thân tình. Với bầu khí tràn đầy tình gia đình thân thiện gần gũi, các bạn trẻ Di dân đã cùng nhau sinh hoạt, thi đua tìm hiểu về mầu nhiệm Giáng Sinh. Tiếp theo đó là những phút cùng chia sẻ tâm tình,ước mơ mà mỗi người đang chuẩn bị để chờ đón Chúa đến. Hầu hết các bạn trẻ đã lãnh nhận Bí tích hòa giải và tất cả dường như cùng chìm vào bầu khí hồi tâm và cầu nguyện.Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ và giờ cùng cầu nguyện cho sự sống. Cha Giuse Lê Quang Uy, dòng Chúa Cứu Thế các bạn trẻ thuộc nhóm Fiat đã tạo bầu khí rất linh thiêng và sốt sắng để giúp các thành viên tham dự thực sự thinh lặng và chìm sâu trong cuộc gặp gỡ và đối thoại thân tình với Chúa Giêsu.

Trong bài giảng cha đã mời gọi các bạn trẻ sống tâm tình tỉnh thức qua việc luôn biết tìm gặp Chúa trong từng giây phút, trong từng công việc bổn phận của mình, trong nỗ lực bảo vệ môi trường và bảo vệ sự sống. Sống sự tỉnh thức đòi hỏi người trẻ nhiều lúc phải lội ngược dòng, phải chịu nhiều thua thiệt, nhưng nhờ đối thoại với Chúa, lắng nghe lời Chúa, lãnh nhận các Bí tích, các bạn có được nội lực bên trong để sống trung thành với thánh ý Chúa. Cầu nguyện cho sự sống cũng là nỗ lực làm cho sự sống thiêng liêng trong tâm hồn được triển nở hơn. Với lời mời gọi tất các các thành viên tham dự làm một cử chỉ đơn sơ nhưng ý nghĩa đó là đặt viên đá của hận thù, ghen ghét, ích kỷ và cay đắng của lòng mình dưới chân thập giá của Đức Kitô với ước mong là trong sự kết hợp với Ngài cuộc sống của chúng ta sẽ nở hoa của hy sinh và của tình liên đới.

Thánh lễ và giờ cầu nguyện cho sự sống khép lại trong tâm tình tạ ơn sâu xa. Các bạn trẻ ra về với mong ước làm cho cuộc đời nay có thêm chất Chúa, để mỗi câu nói, mỗi nụ cười, mỗi sự chọn lựa đều phản chiếu ánh sáng của Giáng sinh – trao ban sự sống.

Sr. Lucia Thanh Huyền, FMA