Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Bạn trẻ Sức sống trẻ Giáng sinh đã đến!

Giáng sinh đã đến!

Email In PDF.

Ðêm Thánh vô cùng, giây phút tưng bừng Ðất với trời se chữ Ðồng Ðêm nay Chúa con thần thánh tôn thờ Canh khuya giáng sinh trong chốn hang lừa Lúc này hơn bao giờ hết, tôi cảm nhận được thật sự bầu khí Noel. Chúa đang đến thật rồi! Chúa đến và ngự trong tâm hồn mỗi người chúng tôi và còn được diễn tả nơi khuôn mặt rạng rỡ của các anh chị Giáo lý viên (GLV) một niềm vui khôn tả. Chúng tôi như vỡ òa trong tâm thức trông chờ Chúa đến vào đêm Cực Thánh này.

Tối nay, thứ sáu 22/12/2017 các bạn Giáo lý viên 3 cấp của Cơ sở Đào tạo GLV Tam Hải cùng hiệp thông với nhau trong buổi tối Giao lưu - Chúc Mừng Giáng Sinh 2017 tràn hân hoan và đong đầy yêu thương.


(xem thêm hình)

Học xong tiết thứ nhất, các bạn GLV đã nhanh chóng xuống hội trường Giáo xứ Tam Hải để bắt đầu buổi giao lưu. Ai trong chúng tôi cũng đều rất bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy sân khấu đựơc chuẩn bị và trang hoàng đẹp tuyệt vời, tấm màn đen như nhắc chúng tôi nhớ đến khung cảnh của Đêm Cực Thánh Chúa Giêsu Hài Nhi Giáng sinh, hàng thông nhỏ được vắt lên dây đèn trắng nhấp nháy như những bông tuyết, cộng thêm không khí se lạnh của Sài Gòn làm nên bầu khí ấm án và tâm tình thân thương của ngày lễ Giáng Sinh. Hai bạn MC Maria Thu Hương Giáo xứ Tam Hà và Giuse Nguyễn Sơn Giáo xứ Khiết Tâm đã nhanh chóng quy tụ mọi người với băng reo vui tươi, dí dỏm.

Tiếp đó các bạn trong nhóm cử điệu Giáo xứ Tam Hải tiếp lửa cho chương trình với bài múa khởi động sôi nổi Quà Tặng Mùa Đông. Sau đó bạn Catarina Quỳnh Như Giáo xứ Bình Chiểu thay lời cho các bạn học viên gửi gắm lời tri ân và lời chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2018 đến quý Cha, quý Thầy, quý Sơ giảng viên của Cơ sở Đào tạo GLV Tam Hải gồm có: Cha Vinh Sơn Trần Bích - Giám Đốc Cơ sở Đào tạo GLV Tam Hải, Cha Barnaba Lê An Phong - Giám Đốc Học viện Thần học Dòng Salediêng Don Bosco, Cha Phanxico Assisi Từ Thiện Huân - Dòng Saledieng Don Bosco, Thầy Sáu Phaolo Nguyễn Toàn Khoa, SDB và Sr. Teresa Mai Thị Diễm Hương, FMA - Giám Học. Thay cho các giảng viên, Cha Phong có đôi lời đáp từ, Cha chia sẻ: "Cha Thánh Gioan Bosco vẫn luôn nhắc nhở những anh em trong dòng của Cha, người ta chỉ cho được điều mà mình có, vì thế chính chúng ta phải có niềm vui mới khiến cho các em thiếu nhi của chúng ta hân hoan đón mừng Chúa đến được. Điều đó cần nhất là sự hiện diện trọn vẹn của mỗi người chúng ta trong ngày lễ Giáng Sinh. Trong mùa Giáng Sinh này mời gọi chúng ta chiêm ngắm Chúa Hài Đồng Giêsu vì yêu thương mà xuống gian trần làm người. Cha cầu chúc cho mỗi người GLV chúng ta một mùa Giáng Sinh an lành bên gia đình và đem niềm vui của Chúa Giáng trần đến cho mọi người thân cận."

Tiếp nối chương trình, các bạn GLV Giáo xứ Tam Hà gửi đến bài múa “We wish you a Merry Christmas” với cử điệu dễ thương dành tặng cho tất cả mọi người. Sau hết các phần chúc Giáng Sinh và Năm Mới 2018, Cha Giám Đốc Cơ Sở thánh hóa bữa tiệc huynh đệ. Mọi người quây quần bên nhau, chia sẻ cho nhau những niềm vui đơn sơ nhưng ấm áp tình người.

Cuộc vui nào rồi cũng phải dừng, khi giờ tạm biệt đã đến. Cha Vinh Sơn Trần Bích gửi đến tất cả mọi người lời nhắn nhủ thân thương: "Hết thảy những niềm vui đều có lúc chớm nở rồi sẽ kết thúc, duy chỉ có một niềm vui mà thế gian không thể ban tặng và không một ai lấy mất đi được, đó là niềm vui có Chúa trong tâm hồn. Nguyện chúc cho mỗi người chúng con luôn luôn có Chúa làm người thầy, bạn hành trang và ánh đèn soi dẫn chúng con trên mọi nẻo đường dương thế". Cha chúc lành và xin Chúa và Mẹ cho mọi người ra về bình an. Xin cho những lời quý báu thân thương của quý Cha, quý Thầy và quý Sơ nên hiện thực nơi tâm lòng mỗi người, là cây yêu thương phân phát trái ngọt vui tươi, luôn luôn có Chúa làm điểm tựa nương trong sứ vụ làm sướng ngôn viên của Chúa Giêsu Hài Đồng, đem Chúa đến cho các em thiếu nhi thân thương được gửi gắm cho mình.

Giuse Nguyễn Văn Thọ - Gx. Khiết Tâm - GLV cấp 2