Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Cha Bề Trên Cả trình bày Hoa Thiêng 2018 cho các FMA

Cha Bề Trên Cả trình bày Hoa Thiêng 2018 cho các FMA

Email In PDF.


Roma (Ý). Trong bầu khí của ngày lễ và tình gia đình, vào buổi chiều ngày 27/12/2017 tại nhà Mẹ Tổng Quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đã trình bày Hoa Thiêng 2018 “Chúng ta hãy vun trồng nghệ thuật LẮNG NGHE và ĐỒNG HÀNH” với sự đào sâu của bản văn Kinh Thánh “Thưa Ngài, xin cho tôi nước này” (Ga 4,15).

Sr. Chiara Cazzuola, Phó Bề Trên Tổng Quyền, đã có đôi lời chào đón Cha Bề Trên Cả, cha Filiberto González Tổng Cố Vấn trong lãnh vực truyền thông xã hội và cha Horacio Lopez thư ký.

Buổi trình bày được bắt đầu với một bài hát do các FMA tại nhà Mẹ Tổng Quyền trình diễn, tiếp theo là lời chào đón của Sr. Maria Luisa Miranda, Tổng Cố Vấn về Gia Đình Salesien, đến tất cả mọi người hiện diện. Hân hoan tham dự buổi trình bày Hoa Thiêng 2018 này có các Tập Sinh FMA của hai cộng đoàn Tập Viện quốc tế ở Roma à Castelgandolfo, các FMA trong các cộng đoàn của Á Tỉnh Mẹ Giáo Hội, đông đảo các FMA của các cộng đoàn thuộc Tỉnh Dòng Roma, cùng với Sơ Giám Tỉnh Angela Maria Maccioni và rất nhiều thành viên của các nhóm khác nhau trong Gia Đình Salesien trên toàn thế giới, Cộng Tác Viên Salesien, các thành phần của Hiệp Hội Mẹ Phù Hộ (ADMA), Cưu Học Viên Don Bosco, Salesiane Oblate Thánh Tâm Chúa Giêsu, Nữ tử của Trái Tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Thiện Nguyện Don Bosco.

Trước khi Cha Bề Trên Cả trình bày, mọi người xem video về Hoa Thiêng. Sau đó, Cha Bề Trên Cả đã giới thiệu tựa đề của Hoa Thiêng 2018, được xác định như là một sự chọn lựa đụng chạm tới chiều sâu “trái tim salesien” và mang lại sự sống mới cho sứ mệnh. Mỗi ngày chúng ta được mời gọi để đảm nhận với niềm vui và hy vọng. Cha Bề Trên Cả đã đưa ra mục đích rõ ràng của Hoa Thiêng “là sự hòa hợp trọn hảo với hành trình của Giáo Hội trong việc chuẩn bị một sự kiện thật lớn của Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ XV với đề tài: Những người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi. Hoa Thiêng đã nhấn mạnh trên hai yếu tố quan trọng đối với thực tại của thế giới và giới trẻ trong đó chúng ta được kêu gọi để phục vụ: lắng nghe và đồng hành.

Biểu tượng Tin Mừng của người phụ nữ Samari trong việc gặp gỡ với Chúa Giêsu, đã làm sáng lên hai khía cạnh này và giúp hiểu thấu giá trị của cuộc gặp gỡ và của việc đồng hành như con đường dẫn đến sự biến đổi của cuộc sống.

Cha Bề Trên cả nhấn mạnh rằng, nhiều người trẻ mà chúng ta gặp gỡ có trái tim quảng đại và họ ước muốn phục vụ, giúp đỡ người khác và dâng hiến chính mình. Người trẻ nhiều lần đã đề nghị một cách rõ ràng, đôi khi với cách thức tế nhị rằng, họ cần sự trợ giúp để trưởng thành hoặc để bắt đầu một hành trình của đức tin.

Chúng ta chờ đợi điều gì? Tại sao chúng ta không quyết định để hiện diện một cách sẵn sàng hơn, để đồng hành với tất cả những người trẻ của chúng ta, đó là điều quan trọng cho cuộc sống của họ? Điều gì đang kìm giữ chúng ta? Tại sao chúng ta “chăm lo” hoặc “dành thời gian” cho những điều khác, trong khi đó điều này là một sự ưu tiên giáo dục và loan báo Tin Mừng thực sự? Đây là một số câu hỏi chất vấn chúng ta và cần phải được suy tư một cách nghiêm túc trên nhưng câu hỏi này.

Vào cuối buổi thuyết trình, Mẹ Yvonne Reungoat cám ơn Cha Bề Trên Cả về món quà của Hoa Thiêng và mời gọi “quyết định sống sự đồng hành thực sự với tất cả những người trẻ nam nữ, để họ khám phá ra kế hoạch mà Thiên Chúa đã luôn luôn nghĩ cho họ. Việc đồng hành là hỗ tương: chúng ta cũng hãy mở lòng để người trẻ đồng hành với mình. Hoa thiêng là một sự hướng dẫn và chuẩn bị chắc chắn cho chúng ta, với tư cách là Gia Đình Salesien, tổ chức sự kiện sắp tới của Thượng Hội Đồng trong sự hiệp thông tròn đầy với Giáo Hội hoàn vũ”, và Mẹ Yvonne đã kết thúc với một lời mời gọi để đào sâu Hoa Thiêng và làm cho nó trở thành đối tượng của việc chia sẻ với người trẻ, với cộng đoàn giáo dục, với những người liên quan đến sự mệnh loan báo Tin Mừng.

Cuộc gặp gỡ được kết thúc với bài hát về Don Bosco, ngài đã dành cả cuộc đời cho người trẻ. Ngày hôm nay, trong Giáo Hội và trong xã hội, Gia Đình Salesien được ủy thác việc hoàn thành sứ mệnh này, vì thiện ích của những người trẻ.

Toàn bản văn bình giải Hoa Thiêng 2018, video, và poster tất cả đã được đưa lên website www.sdb.org.

Sr. Teresa Nguyễn Tuyết, FMA chuyển ngữ