Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Chúa đến để yêu thương

Chúa đến để yêu thương

Email In PDF.

Chúa nhật ngày 24/12/2017 vừa qua, tại khuôn viên Dòng Đức Bà truyền giáo - Củ chi, với sự đồng hành, hướng dẫn của các Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý thầy Dòng Somascan Fathers. Khoảng 40 bạn trẻ của Giáo xứ Thạch Đà đã hồi tâm chuẩn bị mừng sinh nhật Chúa.


(xem thêm hình)

Mở đầu ngày gặp gỡ với những trò chơi sinh hoạt vòng tròn giúp các bạn tạo tình thân với nhau trong niềm vui. Tiếp đến là bài chia sẻ của Sơ Maria Long Phượng giúp các bạn trẻ xác tín: Chính Thiên Chúa đã đến và đứng ngay “cửa lòng” chúng ta. Ngài đã gõ cửa lòng chúng ta bằng tiếng lương tâm, bằng chính vũ trụ thiên nhiên, bằng Lời của Ngài, bằng những biến cố trong cuộc sống”. Bài chia sẻ mời gọi các bạn hãy biết lắng nghe tiếng “gõ” của Chúa mau mắn “mở cửa lòng” cho Ngài. Sau đó các bạn trẻ đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm được Chúa “gõ cửa” qua tiếng lương tâm, Lời Chúa, qua từng biến cố vui buồn. Cuối cùng, các bạn trẻ đã trải nghiệm hành trình gặp gỡ Chúa qua phần cử hành, với nguyện ước trở nên những ánh sao của sự chú ý, chuẩn bị, đón tiếp, gặp gỡ và tình thương mến. Một trong các bạn trẻ đã xúc động và thốt lên: “bao nhiêu năm rồi, hôm nay tôi cảm thấy buổi cầu nguyện rất xúc động vì những tâm tư lo toan về gia đình trào lên trong tâm trí và không cầm được nước mắt”

Sau khi gặp gỡ Chúa, các bạn trẻ gặp gỡ nhau cách thân tình hơn trong bữa trưa huynh đệ và chương trình ca nhạc “hát cho nhau nghe” thật sáng tạo, đơn sơ và vui nhộn nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Để tăng thêm niềm vui trải nghiệm cho ngày gặp gỡ, các Thầy đã chuẩn bị cho các bạn một vài trò chơi vận động đầy thú vị, đòi hỏi sự quên mình và hợp tác. Với sức trẻ, các bạn tham gia hết lòng cùng niềm vui khám phá và cảm nhận nguốn sức sống dồi dào của chính mình.

Kết thúc những trò chơi thú vị, các bạn cùng nhau quây quần bên nhau để mừng sinh nhật Chúa, những món ăn nhẹ và nhận những món quà Giáng sinh dễ thương. Những trải nghiệm của ngày gặp gỡ hôm nay tuy thật đơn sơ và bé nhỏ, nhưng có lẽ sẽ là một phần cuộc sống của mỗi người, và phần nào định hướng cho các bạn trẻ biết cách chuẩn bị đón Chúa với niềm vui, trong những gì thật quen thuộc của đời thường.

Ban truyền thông FMA Gò Vấp