Friday, Jun 22nd

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Thiếu nhi Ro Lục vui hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh

Thiếu nhi Ro Lục vui hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh

Email In PDF.

Ngày 01 tháng 01 năm 2018 - ngày mừng lễ Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày cầu bình an cho thế giới, các em thiếu nhi giáo xứ Ro Lục vui hội chợ mừng Chúa Giáng sinh. Niềm vui càng dâng cao với sự hiện diện của Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu Long – Giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa đến viếng thăm và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.


(xem thêm hình)

Trước Thánh lễ giáo dân rước kiệu Đức Mẹ để tôn vinh Mẹ và cầu bình an cho thế giới. Vào lúc 7g15 Đức Cha Anphongso chủ tế thánh lễ cầu bình an cho thế giới và cho gia đình Giáo xứ Ro Lục, cùng đồng tế có cha quản xứ Phêrô Tạ Duy Tài với sự hiện diện của hơn 600 em thiếu nhi và đông đủ bà con giáo dân trong giáo xứ.

Sau thánh lễ, Đức Cha khai mạc ngày vui hội chợ mừng Chúa Giáng sinh cho các em thiếu nhi. Ngày vui hội chợ là kết quả của những nỗ lực sống thi đua Mùa vọng. Trong suốt Mùa Vọng qua, quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ cùng với quý thầy cô Giáo lý viên đồng hành giúp các em thiếu nhi sống những ngày thi đua mừng Chúa Giáng sinh. Các em đã thể hiện tinh thần hăng say với sự nỗ lực dâng lên Chúa Hài Đồng những món quà nhỏ bé: siêng năng tham dự Thánh lễ, nhặt rác bảo vệ môi trường, giúp đỡ cha mẹ, sống lịch sự với mọi người…..

Hôm nay các em thiếu nhi được vui hội chợ. Hội chợ được tổ chức dưới sự đồng hành của cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và sự cộng tác của quý thầy cô giáo lý viên, các bạn trẻ nhóm Leader và sự tham dự của hơn 600 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Các em được tham gia 9 gian hàng chơi với những sự chuẩn bị chu đáo và ý nghĩa. Các em tham gia chơi với một tinh thần vui tươi, phấn khới, được tự do thể hiện những tài khéo của mình.

Sau khi kết thúc hội chợ, mọi người cùng giúp nhau dọn dẹp môi trường sạch sẽ trong tình hiệp thông và vui tươi. Tạ ơn Chúa, vì tất cả mọi ơn lành Chúa đã ban cho chúng con qua sự hiện diện của Đức cha Anphongso, qua dấu chỉ của một bầu không khí chan hòa vui tươi và thời tiết tốt đẹp.

M.Madalena Đăng Tâm FMA