Friday, Jun 22nd

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Những chuyến đi tuyệt vời

Những chuyến đi tuyệt vời

Email In PDF.

Lúc 2g00 sáng 31/12 /2017, trong khi Hà Nội đang chìm sâu trong giấc ngủ thì chị em Lưu xá Thánh Đê khởi hành lên dường đến với các em thiếu nhi trong sự nhiệt thành và háo hức. Trải qua gần 5 tiếng đồng hồ trên xe khách, quý Sơ và các bạn sinh viên đã có mặt tại Giáo xứ Bằng Phú thuộc Giáo phận Thanh Hóa để chuẩn bị ngày hội vui hội chợ cho các em thiếu nhi.


(xem thêm hình)

Giữa cái khung cảnh màu xanh của núi đồi là cái xe bé nhỏ của đoàn về với bản mường. Nhà cửa tiêu điều, khuôn mặt nhếch nhác của các em làm cho mỗi người trong đoàn có một cảm xúc riêng, ánh mắt ngây ngô, nụ cười thẹn thùng, ... điều đó làm cho đoàn quên đi cái mệt nhọc và ùa vào thăm hỏi các em.

Cùng lúc đó, các bạn sinh viên đã thể hiện sự hy sinh và lòng quảng đại của mình trong từng món quà của những người biết cho đi. Những chiếc chăn, mỳ tôm, nước nắm, muối,... nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm của các vị ân nhân và sự cố gắng trong suốt một năm qua của các sinh viên trong việc thu lượm ve chai, làm hàng khéo tay và tranh thủ bán hàng vào các ngày lễ. Niềm vui của các chị em được trọn vẹn và bù đắp bởi những nụ cười hạnh phúc của các em học sinh và người dân.

Sau giờ cơm trưa, đoàn được các cô chú của giáo xứ dẫn đến các gia đình thăm hỏi, động viên và trao quà cho 30 hộ gia đình đặc biệt khó khăn cả về vật chất và tinh thần. Có những gia đình phải vượt 18 km để đến thăm hỏi nhưng không gì có thể ngăn lại sự nhiệt tình và mong muốn được chia sẻ của quý sơ và các bạn sinh viên trong lưu xá. Chị em cũng được biết đây là vùng khó khăn của Giáo phận Thanh Hóa nhưng mọi người không khỏi ngỡ ngàng trước hoàn cảnh của họ...

Chuyến tông đồ khép lại nhưng những kỉ niệm vẫn còn động lại trong tâm trí từng người, những nụ cười và ánh mắt của người dân sẽ là nguồn động lực cho một năm sống mới của từng. Và đoàn lại lên đường tìm đến một địa điểm mới là gia đình một bạn sinh viên trong cộng đoàn để tổ chức ngày trại cuối năm cho các bạn sinh viên.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng bước vào Nghi thức Nhập Trại với chủ đề: Nước Hằng Sống. Mở đầu, Sơ Maria nhắn nhủ những điều cần thiết cho tác phong của một trại sinh: nhanh nhẹn, kỷ luật, sáng tạo, đoàn kết. Tiếp theo là phần đốt lửa trại mà mọi người đang háo hức và chờ mong với những tiết mục thật đơn sơ nhưng đầy sức sống trẻ. Có một loại cảm giác như được trải nghiệm trong một khu rừng xa xôi nào đó. Có bao giờ sinh viên được qua đêm tại một nơi xa lạ, được thưởng thức mía nướng, gà nướng, ngô nướng …mà có lẽ sẽ chưa ai một lần được thưởng thức trong cái khung cảnh như thế.

Ngày khởi đầu của năm mới, sinh viên được tìm nguồn nước hằng sống với bao khó khăn: cười có, mệt có và có lẽ đâu đó có cả những giọt nước mắt qua những thử thách của các trạm để cuối cùng tất cả mọi người tìm về nguồn nước vĩnh hằng là chính Chúa Giê-su Ki-tô. Tìm được nguồn nước là chúng tôi được trải lòng, được nhìn lại chặng đường mình đã đi có là người môn đệ tin tưởng phó thác hoàn toàn cho Chúa. Cũng những phút giây ấy tất cả cùng dâng lên lời nguyện ước cho một năm sống mới và đón nhận điều Chúa Hài Đồng muốn nhắn nhủ riêng từng bạn sinh viên.

Maria Mai Trang
Sinh viên Lưu xá Thánh Đê.