Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Bạn trẻ Sức sống trẻ Một Lễ Hiển Linh ý nghĩa

Một Lễ Hiển Linh ý nghĩa

Email In PDF.

“Nếu có một điều ước cho mình, bà sẽ ước gì ?”. Đó là câu hỏi mà đại diện khối sống đạo giáo xứ Bình Châu gợi ý, khi đến thăm nhà bà trong ngày Lễ Chúa Hiển Linh năm nay. Với nụ cười bình an trên môi, bà trả lời: “Tui chẳng biết ước gì cả, mấy cháu đến thăm là tui vui rồi. nếu được thì tôi chỉ mong một căn nhà vững hơn thế này thôi là đủ”. Câu trả lời vừa chân thành, dí dỏm của cụ bà hơn 80 tuổi làm cho không khí căn nhà rộn ràng hẳn lên. Đây thực sự là một cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa.


(xem thêm hình)

Cuộc gặp gỡ được thực hiện là nhờ hành trình sống Hoa thiêng Mùa Vọng, như một sự chuẩn bị xa cho ngày này. Với sự đồng hành của quý Sơ FMA, quý Sơ Mến Thánh Giá Bà Rịa cùng các anh chị Huynh trưởng GLV, thiếu nhi giáo xứ Bình Châu – GP Bà Rịa – đã sống những ngày Mùa vọng ý nghĩa. Ngoài những quyết tâm cá nhân như siêng năng tích cực tham dự Thánh lễ, viết thư gửi Chúa Hài Đồng, mỗi khối còn thi đua làm hang đá và trợ giúp người nghèo trong xứ. Khối Sống đạo là khối lớn nhất trong thiếu nhi. Với số tiền dành dụm và đóng góp, hôm nay, đúng ngày Lễ Hiển Linh, các em có một chuyến đi thăm và trao quà cho một vài gia đình nghèo trong địa bàn. Tất cả có mặt khá đông đủ và cùng nhau xuất phát lúc 9h00 sáng.

Con đường đến với gia đình người nghèo này cũng khá gian nan, heo hút và chẳng dễ đi chút nào. Vừa đến nơi, sự ngỡ ngàng xuất hiện trong tâm trí mọi người vì nhìn thấy trước mắt mình một thứ mà chủ nhân ở đó gọi là “nhà”. Thật ra, đó chỉ là một vài cây gỗ làm trụ, vài tấm ván ghép lại cùng với mái ngói làm bằng lá cọ đan xen khá kỳ công. Có em chia sẻ: “Con đi qua con đường này cũng thường xuyên, rất vội vàng và chưa khi nào con dừng lại để nhìn nhà bà cả. Hôm nay, con thấy thật xấu hổ…”. Các em nhanh tay dọn dẹp và ổn định sạch sẽ xung quanh nhà bà. Những người còn lại ngồi trò chuyện, lắng nghe bà kể về đời mình cách hứng thú, bất chợt cũng xuất hiện vài ánh mắt đỏ hoe và giọt nước mắt tự nhiên nhỏ xuống. Món ăn thường ngày của bà là cháo trắng. Bà chia sẻ “Tui đạo Phật, ăn chay vậy quen rồi, nhờ đó, mà sống lâu vậy đó”. Mọi người bật cười, mà lòng thấy ngậm ngùi. Bởi ai cũng biết rằng, trong nhà đâu còn có gì để ăn.

Buổi gặp gỡ ngắn ngủi, chỉ hơn một tiếng đồng hồ. Nhưng lòng ai cũng se lại. Các em tự hứa sẽ vào thăm bà khi có dịp đi ngang qua đây và sẽ trợ giúp bà trong những gì mình có thể. Nụ cười trao ban, niềm vui nhận lãnh, ý nghĩa cuộc sống được đong đầy. Điều đáng nói ở đây là đúng vào ngày lễ Chúa tỏ mình cho dân ngoại, thì khối sống đạo lại được sống kinh nghiệm ấy. Các em vui và thấy cuộc sống mình ý nghĩa khi cùng nhau mang niềm vui, bình an của Chúa Giêsu Hài Đồng cho người ngoại giáo. Thật đúng là một Lễ Hiển Linh ý nghĩa.

Sr. Maria Linh Hương FMA